Đang tải...

Viêm quanh khớp vai và cách điều trị

Thảo luận trong 'Chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi cbxkorg123, 3/5/17.

View Users: View Users
 1. cbxkorg123

  cbxkorg123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/4/17
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm quanh khớp vai khiến cho người bệnh bị giảm tránh chuyển động & ảnh hưởng mật thiết đến cuộc sống thường ngày. trên đây là bệnh gặp hầu hết ở các người trưởng thành và cứng cáp, nam nữ đều phải có thể mắc bệnh. Tại Sao gây ra viêm quanh khớp vai là bởi khung người suy nhược cơ thể khiến cho gân cơ ở khớp vai bị yếu, bệnh hay gặp gỡ ở những người lao động nặng, nhiễm phong, hàn, thấp.
  [​IMG]
  Đau quanh khớp vai thuộc nhóm bệnh thấp khớp do viêm dây cằng bao khớp gây nên. Viêm quanh khớp vai là từ chỉ chung những trường hợp bệnh nhân bị đau nhức và tiêu giảm động đậy ở khớp vai, chấn thương nhẹ ứng dụng của khớp, dây chằng & bao khớp. Bệnh Không bao gồm các chấn thương nhẹ ở xương, viêm thoái hóa khớp.
  1. Viêm quanh khớp vai thể đơn thuần

  Triệu chứng của nhóm bệnh

  Đau xung quanh khớp vai là dấu hiệu cơ bản , đau tăng đều khi hoạt động, đau làm tiêu giảm vận động một số hành động như gãi sống lưng, chải đầu, mặc áo…. Trời lạnh, ẩm đau hơn. Khớp vai không sưng, không đỏ, cơ không teo.

  2. Viêm quanh khớp vai tắc nghẽn – viêm cứng quanh khớp vai.

  Triệu chứng của loại bệnh

  Thường xuyên gặp phải ở những những người mắc bệnh liệt nửa người, gặp chấn thương sọ não, viêm màng não … khớp vai đau ít hoặc không đau, cơ bản là hạn chế hoạt động phần đông các động tác, khớp vai như bị đông cứng lại. có thể đau khi lạnh ẩm, nếu bệnh tật lâu ngày các cơ xung quanh khớp vai teo nhẹ.

  3. Hội chứng vai tay – loạn dưỡng phản xạ chi trên.

  Triệu chứng của nhóm bệnh

  Trên đây là 1 trong những thể bệnh rất riêng biệt bao hàm cận lâm sàng viêm quanh khớp vai & rối loạn thần kinh vận mạch ở bàn tay. Khớp vai đau, giảm tránh vận động, bàn tay phù có đôi khi lan lên cẳng tay, phù to, cứng, da cẳng tay bàn tay có red color tía hoặc tím, lạnh. Đau toàn bộ bàn tay, cơn đau kéo dài cả ngày đêm, cơ lực bàn tay giảm & teo rõ ràng, vận động tránh giảm, móng tay giòn dễ gãy.

  Chú ý cần chẩn đoán nhận ra với:
  • chấn thương làm gãy xương hoặc sai khớp vai.
  • Viêm khớp vai cấp do lao, do tụ cầu, do đợt tiến triển của viêm khớp dạng thấp.
  • thoái hóa khớp vai.
  • một số trong những bệnh nội tạng cũng có biểu hiện đau khớp vai như: nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, những khối u trung thất…
  Liệu pháp điều trị

  Tây y thường được sử dụng những kháng viêm đỡ đau, Vi-Ta-Min nhóm B … để chữa bệnh.

  Cổ truyền đông y thường được sử dụng châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thuốc dùng khu phong, tán hàn, trừ thấp.

  điều trị viêm quanh khớp vai bằng đông y hay được sử dụng phù chính khu tà, lấy nguyên tắc bổ hư để điều trị nên lúc khỏi vừa đáng tin cậy, vừa khỏi được dài lâu.

  Việc điều trị & hiệu quả tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của từng thầy thuốc, có người dùng thuốc men, có người sử dụng thuốc tễ, có người dùng hoàn tán .v.v…
   

Chia sẻ trang này