Đang tải...

Hỏi-Đáp Ứng dụng của triết học vào đời sống o_Oo_Oo_O ???

Thảo luận trong 'Chủ nghĩa Mác - Lenin' bắt đầu bởi Lê Văn Đức, 9/2/17.

View Users: View Users
 1. Lê Văn Đức

  Lê Văn Đức Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/2/17
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  ngày nay, triết học là một bộ phận không thể tách rời với sự phát triển của bất cứ hình thái kinh tế nào...những vấn đề triết học về lý luận nhận thức và thực tiễn, phương pháp biện chứng... luôn là cơ sở, là phương hướng, là tôn chỉ cho hoạt động thực tiễn, xây dựng và phát triển xã hội :confused::confused::confused::confused: ...nếu xuất phát từ một lập trường triết học đúng đắn, con người có thể có được những cách giải quyết phù hợp với các vấn đề do cuộc sống đặt ra. :):):):)
  vì vậy e muốn biết rõ hơn về cách vận dụng triết học vào đời sống :oops::oops::oops::oops::oops::oops:
  [​IMG]
   
 2. nguyennuong

  nguyennuong Thành viên

  Tham gia ngày:
  11/2/17
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chào em!
  Trước hết cô chưa rõ bạn muốn tham khảo ý kiến về cách vận dụng triết học nào vào đời sống??? Vì có nhiều trường phái, tư tưởng triết học em nhé :)
  Còn nếu là triết học Mác - Lênin thì theo ý kiến cá nhân cô:
  - ở thời điểm hiện tại, là một sinh viên e có thể có một số vấn đề cơ bản như sau: học tập - vui chơi, tiền - tình cảm, gia đình - bạn bè, ...
  + Học tập - vui chơi: gần như một mâu thuẫn xuyên suốt khoảng thời gian sinh viên. vấn đề là e giải quyết mâu thuẫn đó ntn để khiến nó trở thành động lực giúp em trưởng thành trên nhiều mặt. Hi hi. hãy nghĩ rằng mình đang trồng cây để một vài năm, một vài chục năm tới được hưởng bóng mát, đuợc hái quả. Học mà chơi, chơi mà học e nhé
  + Tiền - tình cảm: nếu bây giờ cho e được lựa chọn: hoặc là một cuộc sống thành đạt, e kiếm được nhiều tiền nhưng e ko có một người bạn nào thân thiết hoặc một cuộc sống đơn sơ bình dị về vật chất nhưng khi e cần có rất nhiều ng bạn sẵn sàng giúp em... e sẽ chọn một cuộc sống ntn????? Khó đúng không? Thiết nghĩ, để sống tốt, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội chúng ta hãy cố gắng trở thành những con ng thành đạt theo cách của mình bởi nói gì thì nói "vật chất quyết định ý thức". Tuy nhiên, đừng vì quá mải mê kiếm sống, bộn bề lo toan mà khiến mình trở thành một con ng cằn cỗi, hoài nghi về tình người, thực dụng thái quá....
  Còn nhiều điều muốn chia sẻ... hi hi cô nghĩ, ko biết đến bao giờ mới vận dụng được hết triết học vào chính cs của mình. Khi nào e đi làm, có lẽ em sẽ ngẫm thấy nhiều điều thú vị hơn từ chính những bài học triết học giản dị.
   
  Last edited by a moderator: 11/2/17
 3. Nguyễn Nam Hưng

  Nguyễn Nam Hưng Thành viên chăm chỉ Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  22/1/17
  Bài viết:
  127
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Giả sử cái Triết học mà em đang muốn nhắc đến là Triết học Mác-Lênin thì bản thân những nội dung triết học cụ thể của nó cũng giống như những câu chuyện ngụ ngôn. Trước khi nói đến vận dụng thì em cần phải nhận ra được THÔNG ĐIỆP được truyền tải trong nó là gì??? Chúc em mạnh khỏe và thành công!
  Thầy Hưng!
   
 4. Lê Khánh Toàn

  Lê Khánh Toàn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/2/17
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thực sự là lúc đầu mình cũng ghét học triết học lắm bởi vì nó rất dài và trừu tượng, nhưng khi mình tập trung hơn trong việc nghe thầy cô giảng bài thì ít nhiều cũng hiểu được nội dung nó muốn truyền tải cho mình điều gì , từ đó mà nó thúc đẩy sự tư duy của bản thân, đối với cuộc sống mình sẽ có những suy nghĩ và nhận định đúng đắn hơn về các sự việc hiện tượng.Chúc bạn thành công trong việc học tập môn triết !
   
  Lê Văn Đức and nguyennuong like this.
 5. Lê Văn Đức

  Lê Văn Đức Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/2/17
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  vâng....cô nói hay quá ạ :):)... e biết có thể ứng dụng triết học để giải quyết dc rất nhiều vấn đề trong đời sống , . .nếu thông hiểu đc triết học và logic thì có thể lập luận lí lẽ chặt chẽ, nói chung là có thể hoà nhập xã hội một cách an toàn hơn....
   
 6. Trương Vũ Long

  Trương Vũ Long Thành viên

  Tham gia ngày:
  13/2/17
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  rất thíc cái câu nhận định cuối của em "Nếu thông hiểu được triết học... có thể hòa nhập xã hội một cách an toàn hơn". Theo t, trong cuộc sống mọi tình huống đều có lý lẽ và quy luật phát triển riêng của nó, trong nhiều trường hợp nếu cứ đào sâu thêm nguồn gốc của vấn đề rất có thể chúng ta sẽ gặp lại những kiến thức được học ở môn Triết.
   
  thanhbang107222 thích bài này.

Chia sẻ trang này