Đang tải...

Tự làm thiệp 8-3, sinh nhật... tặng người thân (rất dễ)

Thảo luận trong 'Mẹo hay 4 mùa' bắt đầu bởi thanhthuy, 3/3/17.

View Users: View Users
 1. thanhthuy

  thanhthuy Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/1/17
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  18
  Tự tay làm thiệp handmade, 3d tặng người thân từ những nguyên liệu xung quanh


  thiep-dam-cuoi-hinh-3d-07.jpg

  cach-lam-thiep-sieu-nhanh-ngay-8-3-82014-10-07-10-42-14.jpg

  IMG_6608.JPG

  THIEPHM22.jpg

   
 2. thanhthuy

  thanhthuy Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/1/17
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  18
  Để làm tấm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  - Bìa màu xanh tím, màu trắng và màu xanh lá cây

  - Keo sữa và xốp dán

  - Dụng cụ cắt dập giấy hình bông hoa bốn cánh, loại hoa nhỏ đơn giản

  - Dùi đầu tròn (hoặc dán cườm vào một đầu que thay thế dùi đầu tròn cũng được)

  - Kéo
  1.jpg


  Bước 1:

  Trước khi bắt tay vào làm thiệp hoa, bạn cần cắt bìa xanh tím thành 5 hình tròn theo các cỡ từ to tới nhỏ dần, hình tròn to nhất to bằng bông hoa bạn định làm. Cắt xốp dán thành những mẩu nhỏ dán chồng các hình tròn lên nhau theo tứ tự miếng to nhất ở dưới cùng, tạo thành một tháp giấy nhỏ. Nếu bạn không có xốp dán có thể thay thế bằng keo phết trên mẩu bìa nhỏ nhưng dầy.

  1-1.jpg

  Bước 2:

  Dùng dụng cụ cắt dập giấy hình hoa 4 cánh cỡ nhỏ để cắt thật nhiều bông hoa xanh tím nhỏ xinh. Nếu không có dụng cụ dập giấy này bạn đành in hàng loạt hình hoa 4 cánh nhỏ rồi cắt theo. Dùng dùi đầu tròn ấn vào giữa mỗi bông hoa đặt trên bề mặt mút mềm, phần nhị hoa sẽ lõm xuống vào tạo các cánh cong khum tự nhiên.

  Bước 3:

  Nhỏ keo sữa lên tầng giấy đầu tiên của tháp giấy, đặt các bông hoa nhỏ dính phủ kín bề mặt trên cùng đó. Tiếp theo bạn nhỏ keo cho vành giấy thứ 2 của tháp rồi lại nhặt hoanhỏ dán phủ kín vành giấy thứ 2. Cứ thế bạn dán tới hết các vành giấy, các bông hoa sẽ kín lại với nhau và xuôi dần từng tầng tạo hình hoa cẩm tú cầu phồng lên rất đẹp mắt.
  1-2.jpg

  Bước 4:

  Gập miếng bìa cỡ A4 làm đôi tạo thành một bìa thiệp. Bạn có thể làm kích cỡ nhỏ hơn nếu muốn. Cắt một bìa giấy trắng nhỏ hơn kích cỡ một mặt bìa thiệp chừng 1cm mỗi bên mép giấy. Kẻ các đường hằn quanh mép giấy bằng bút bi không mực hoặc bằng sống dao trổ. Dán nổi nền thiệp trắng này lên bìa thiệp xanh nhờ 1 lớp xốp dán ở giữa hai lớp bìa. Nếu bạn muốn in chữ đề tặng thì in lên bìa trắng trước khi dán nó vào bìa xanh.

  1-3.jpg

  Bước 5:

  Cắt vài chiếc lá đơn giản bằng bìa xanh, đặt lá lên bề mặt mút mềm và vẽ hằn đường gân với viền lá bằng dùi nhỏ hoặc bút bi hết mực. Dán lá vào góc thiệp rồi dán hoa lên trên.

  Sẽ rất nhanh chóng để làm thiệp hoa xinh xắn nếu bạn có sẵn dụng cụ cắt dập giấy. Tuy là hoa cắt dập nhưng không cứng và đơn điệu, nó rất sinh động nhờ cách sắp xếp hoa của bạn, thậm chí còn nổi bật nhờ tháp giấy 3D ẩn phía sau nữa.

  1-4.jpg

  Có thêm dụng cụ cắt dập viền giấy và lá rêu nữa thì bạn còn có thể làm thiệp hoa cẩm tú cầu trở nên rất sinh động. Cắt khoét giữa nền thiệp một khuôn hình cách điệu và lồng vào đó tấm ảnh ngày trẻ của người phụ nữ mà bạn yêu mến, hẳn đó là một cách bày tỏ tình cảm rất đỗi thơ mộng trong ngày 8/3!

  1-5.jpg
  Với những dụng cụ, nguyên vật liệu đơn giản, sẵn có, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm thiệp siêu tốc. Bây giờ thì bạn đã có được những tấm thiệp chúc mừng rất đẹp và ấn tượng! Chúc chị em một ngày lễ của riêng mình thật vui tươi và tràn đầy hạnh phúc!


  Tin tức nguồn: Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3. Kĩ Năng Sống
  doc tin tuc xaluan.com
   

Chia sẻ trang này