Đang tải...

Thảo Phan - Niềm tự hào con gái khoa Cơ

Thảo luận trong 'Cựu sinh viên' bắt đầu bởi thanhthuy, 10/2/17.

View Users: View Users
 1. thanhthuy

  thanhthuy Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/1/17
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  18
  image001.jpg


  Thảo Phan là cái tên không chỉ riêng giáo viên, sinh viên khoa Cơ khí mà hầu hết các thế hệ cán bộ đoàn và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đều biết đến. Cái tên ấy không chỉ được biết đến bởi thành tích học tập đáng nể (kết quả học tập toàn khoá: 3.41/4) mà trên hết là một thủ lĩnh Đoàn Hội năng động, sáng tạo và luôn say mê với các hoạt động phong trào. Mái tóc ngắn đầy cá tính nhưng không kém phần duyên dáng ấy đã một thời luôn dẫn đầu các cuộc thi của khoa Cơ khí, của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và cũng là niềm tự hào “con gái khoa Cơ” trong các sân chơi trí tuệ với các trường bạn.


  image002.jpg


  Với niềm đam mê kỹ thuật lại được sinh ra trong một gia đình có truyền thống về kỹ thuật cơ khí nên ngay từ khi mới bước chân vào giảng đường Đại học, Thảo đã luôn tích cực học tập, làm thí nghiệm và tham gia các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, sáng tạo sản phẩm, … Xác định được học tập là nhiệm vụ hàng đầu nhưng Thảo luôn cháy hết mình trong các phong trào Đoàn hội đặc biệt là phong trào học tiếng Anh trong trường. Là sinh viên năm thứ 3 (2009) Thảo đã là chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh của trường và dẫn đầu đội tuyển Nhà trường giành giải nhì Liên hoan các câu lạc bộ tiếng Anh Đại học Thái Nguyên năm 2010. Với kinh nghiệm là người dẫn các chương trình lớn của Nhà trường, Thảo là một trong những người đầu tiên khởi sướng thành lập câu lạc bộ TNUT Radio và luôn cố vấn, dẫn dắt câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả. CLB này đã đóng vai trò tích cực trong việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Nhà trường cho sinh viên đồng thời là nơi ươm mầm những MC chuyên nghiệp cho Nhà trường.

  Say mê và có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn Hội, ngoài vinh dự là Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa Cơ khí Thảo đã vinh dự là UV BTV Đoàn trường khoá XIII. Trong suốt thời gian là sinh viên Thảo đã vinh dự nhận được nhiều học bổng và bằng khen của các cấp: Học bổng Toyota năm 2008, Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Thái Nguyên năm 2010; Tham gia thực tập theo chương trình trao đổi sinh viên quốc tế IAESTE tại Thuỵ Sỹ năm 2010-2011 và đặc biệt vinh dự nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2010 cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.

  image003.jpg

  Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng loại giỏi và có nhiều thành tích xuất sắc Thảo đã được trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp giữ lại làm giảng viên bộ môn Kỹ thuật Cơ khí giảng dạy bằng tiếng Anh, khoa Quốc tế. Cô giáo trẻ ấy vẫn đầy ắp lòng say mê nghiên cứu Cơ khí và các phong trào Đoàn Hội. Là Bí thư Liên chi đoàn khoa Quốc tế và UV BTV Đoàn trường khoá XIV, Thảo đã phụ trách đội thi của trường ĐH KTCN trong cuộc thi IECOM – Indonesia 2014, tham gia cuộc thi Sáng tạo Việt đạt giải nhất và hướng dẫn đề tài NCKH sinh viên cấp trường “Robot quét nhà”- 2014 và “Máy cắt cỏ” – 2015. Thảo cũng có 03 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí của Đại học Thái Nguyên và vinh dự được nhận học bổng của chính phủ Việt Nam làm NCS tại Đại học Missouri, Hoa Kỳ năm 2015.

  image004.jpg
  Hôm nay, Thảo Phan vẫn với mái tóc ngắn như thời sinh viên và tà áo dài duyên dáng tung tăng trên đất Mỹ hoa lệ. Cô gái bé nhỏ ấy vẫn luôn khẳng định niềm tự hào là cô gái khoa Cơ, khẳng định thương hiệu sinh viên TNUT trên đất nước hùng mạnh nhất thế giới. Thảo hiện là Trưởng ban tuyên truyền Hội sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Missouri Hoa Kỳ và có nhiều thành tích cao trong học tập nghiên cứu tại Mỹ.

  image005.jpg

  Nguồn: Thảo Phan - Niềm tự hào con gái khoa Cơ | tnut.edu.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/17

Chia sẻ trang này