Đang tải...

QUY ĐỊNH VỀ SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN

 1. Nguyễn Tiến Dũng

  Nguyễn Tiến Dũng Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  364
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  1. Quy định chung

  Diễn đàn sinh viên trường ĐH KTCN được sử dụng với mục đích tạo môi trường học tập, rèn luyện thân thiện; nâng cao công tác tư vấn hỗ trợ sinh viên; trao đổi chuyên môn giữa các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp.

  Các thành viên diễn đàn là các tập thể, cá nhân quan tâm đến nội dung và hoạt động của diễn đàn. Thành viên tham gia diễn đàn phải nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định trong bản Quy định về sử dụng diễn đàn này và các quy định bổ sung trong các trường hợp cần thiết (nếu có).

  Các thành viên được Ban quản trị phân quyền đăng bài bài, sửa bài, xóa bài... tùy theo mức độ tham gia và vị trí công tác tại trường.

  2. Những điều nghiêm cấm

  2.1. Tuyệt đối không trình bày, thảo luận, thông tin hay tuyên truyền các nội dung phản động, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Nhà trường.

  2.2. Không sử dụng diễn đàn làm nơi đăng tải, trích dẫn thảo luận các nội dung xấu liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc cũng như các nội dung mang tính nhạy cảm khác.

  2.3. Không sử dụng diễn đàn để tuyên truyền, cổ vũ cho các nội dung liên quan tới văn hóa đồi trụy, các hoạt động vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Không dùng những lời lẽ thiếu văn hóa, vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức chung. Không công kích, moi móc, nói xấu các thành viên khác một cách khiếm nhã. Không khích bác, bôi nhọ hay đụng chạm tới tư cách và danh dự của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

  2.4. Không dùng diễn đàn để cãi vã, xung đột; Không sử dụng diễn đàn làm nơi đăng tải các chỉ trích, tố cáo nặc danh, thiếu căn cứ.

  2.5. Không vi phạm các quy định nêu trong Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, tuyệt đối tôn trọng quyền tác giả. Khi trích dẫn tài liệu, nguồn tin cần có chỉ dẫn rõ ràng.

  2.6. Nghiêm cấm post link chứa virus, link đến web nội dung xấu, phản động… hoặc link quảng cáo của website khác.

  3. Quy định về sử dụng tài khoản

  3.1.Tài khoản là tên thành viên hiển thị trong diễn đàn, thuộc quyền sở hữu của thành viên; Tài khoản được người sử dụng đăng ký thông qua Ban quản trị, qua email hoặc tài khoản facebook.

  3.2. Ban Quản Trị (BQT) có quyền quản lí tài khoản, có quyền không cấp, khóa hoặc xóa các tài khoản vi phạm Nội quy.

  4. Quy định về đặt tên tài khoản (username, nickname)

  4.1. Không đặt tên tài khoản theo tên của danh nhân, tên của các vị lãnh đạo trong và ngoài nước.

  4.2. Không đặt tên tài khoản liên quan tới tôn giáo.

  4.3. Không đặt tên tài khoản theo tên của tội phạm, trùm khủng bố, phát xít.

  4.4. Không đặt tên tài khoản có ý nghĩa không lành mạnh, thô tục, gây phản cảm.

  4.5. Không đặt tên tài khoản giả mạo thành viên trong Ban quản trị diễn đàn, không được có chữ admin, quản trị...

  4.6.Tên tài khoản sẽ không được thay đổi, do đó các bạn cần chọn lựa thật kỹ khi đăng ký tài khoản mới.

  4.7. Tài khoản vi phạm quy định về đặt tên sẽ bị khóa vĩnh viễn mà không cần thông báo, đồng thời toàn bộ bài viết do tài khoản có tên phạm quy gửi đều bị xóa khỏi hệ thống.

  5. Quy định về đặt hình đại diện (Avatar)

  5.1. Không sử dụng hình ảnh đồi trụy, rùng rợn, phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục dưới mọi hình thức.

  5.2. Không sử dụng ảnh các danh nhân, lãnh đạo trong và ngoài nước.

  5.3. Không sử dụng các hình ảnh liên quan tới tôn giáo, ảnh của Chúa, Phật...

  5.4. Không sử dụng ảnh của tội phạm, khủng bố, phát xít…

  5.5. Không sử dụng ảnh với nội dung hạ thấp danh dự hoặc ảnh hưởng tới các cá nhân, tổ chức.

  5.6. Không sử dụng ảnh với nội dung mạo nhận các chức danh quản lý trên diễn đàn.

  5.7. Tài khoản vi phạm quy định sử dụng hình đại diện sẽ bị: nhắc nhở, cảnh cáo, xóa hình đại diện, khóa tài khoản,... tùy theo mức độ vi phạm. Thành viên trong Ban quản trị có quyền cảnh cáo ngay khi bắt gặp tài khoản sử dụng hình đại diện vi phạm quy định, cho dù tài khoản này chưa trực tiếp gửi bài nào.

  6. Quy định về ngôn ngữ sử dụng trên diễn đàn

  6.1. Ngôn ngữ chính thức sử dụng trên diễn đàn là tiếng Việt phổ thông, có đầy đủ các dấu, đúng ngữ pháp hoặc tiếng Anh. Các bài đăng phải tuân thủ nét văn hóa trong giao tiếp mạng, hạn chế tối đa việc sử dụng ngôn ngữ chat, không viết tắt, không được dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục của cộng đồng như nói tục, chửi thề, tiếng lóng hoặc dùng các từ ngữ phản cảm, gây mất đoàn kết trong diễn đàn.

  6.2. Có thể được sử dụng ngôn ngữ khác trong avatar hoặc hồ sơ cá nhân.

  6.3. Khi cần dẫn chứng các ngôn ngữ khác, yêu cầu phải có bản biên dịch kèm theo, trừ trường hợp sử dụng các từ thuộc về chuyên môn hoặc được dùng phổ thông.

  7. Quy định đăng bài và tạo lập chủ đề, tiêu đề

  7.1. Các thành viên phải đăng nhập trước khi tạo chủ đề hoặc đăng bài

  7.2. Bài của thành viên mới tham gia diễn đàn phải chịu chế độ kiểm duyệt của Ban quản trị

  7.3. Bài của thành viên phải theo đúng các chủ đề và yêu cầu và ghi rõ tiêu đề. Tiêu đề của chủ đề tạo lập phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung của chủ đề. Tránh dùng tên chủ đề dưới dạng tiếng Việt thiếu dấu, tên không rõ ràng như “Vào mà xem”, “Giúp tôi với”, "Mời bạn ... trả lời tôi", “Cho tôi hỏi”, “Hay lắm này”… Các chủ đề có tên sai quy định sẽ bị đổi tên hoặc xóa tùy theo đặc thù của từng khu vực trên diễn đàn. Ban quản trị có quyền thay đổi hoặc xóa các tiêu đề vi phạm mà không cần thông báo trước.

  7.4. Tiêu đề của chủ đề phải đúng ngữ pháp tiếng Việt (hoặc tiếng Anh) và tuân thủ các quy định.

  7.5. Không đặt các tiêu đề mang tính lăng mạ, phản cảm.

  7.6. Đăng tin vào đúng diễn đàn (forum). Bài của bạn có thể bị xóa, di chuyển mà không được thông báo nếu bạn đăng bài không đúng forum.

  7.7. Đặt tiêu đề topic phù hợp với nội dung: Bạn cần chọn một tiêu đề phù hợp với nội dung trao đổi. Nếu bạn đặt tiêu đề không phù hợp BQT có thể sẽ tự động sửa lại tiêu đề hoặc chuyển bài đến khu vực khác.

  7.8. Không post nhiều lần: Hãy chắc chắn là bạn không đăng một bài làm nhiều lần hoặc đăng lại nội dung đã có, hãy tìm kiếm trong diễn đàn những bài, câu hỏi và trả lời đã có sẵn trước. Điều này tránh cho việc một câu hỏi được xuất hiện nhiều lần và làm mất đi sự thống nhất.
  8. Hình thức xử lí vi phạm

  8.1. Mọi thành viên tham gia diễn đàn đều bình đẳng như nhau trước các quy định của diễn đàn.

  8.2. Nếu vi phạm Nội quy diễn đàn, tùy từng trường hợp cụ thể, thành viên vi phạm phải nhận các hình thức xử lí như nhắc nhở, cảnh cáo. Cụ thể, sau khi được BQT nhắc nhở 02 lần mà thành viên vẫn vi phạm Nội quy thì hình thức xử lí sẽ là:

  a. Cấm truy cập diễn đàn nếu dùng các từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm thành viên khác, spam diễn đàn. Cấm truy cập diễn đàn nếu vi phạm nghiêm trọng liên quan tới chính trị và các vấn đề nhạy cảm khác.

  b. Thành viên vi phạm sẽ không được tính điểm theo chủ đề học tương ứng.

  c. Nếu bị phát hiện vi phạm các quy định của diễn đàn, thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, treo tài khoản, xóa tài khoản mà không phải thông báo trước, và những thông tin về cá nhân của người bị vi phạm có thể sẽ được công khai trên diễn đàn.

  d. Trong trường hợp có những vi phạm nghiêm trọng, tùy theo trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành của Nhà trường hoặc truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

  9. Quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thành viên

  9.1. Quyền lợi

  a. Quyền đóng góp bài, đăng bài bài, sửa bài, xóa bài... theo phân quyền của Ban quản trị, cụ thể như sau:

  - Nhóm Giảng viên (Teachers): Có quyền đăng bài bài, sửa bài của các thành viên khác không cần đợi phê duyệt của Ban quản trị để đăng ký vào nhóm này cán bộ giảng viên trong trường sử dụng tài khoản hậu tố @tnut.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Ban quản trị (ĐT: 0915.662.707; 0964.397.559 - Email: dungnguyentien@tnut.edu.vn)

  - Nhóm sinh viên (Students): Có quyền đăng bài bài, sửa bài của chính mình không cần đợi phê duyệt của Ban quản trị để đăng ký vào nhóm này sinh viên mang theo thẻ sinh viên tới trung tâm tư vấn sinh viên (Phòng 104A6) để đăng ký.

  - Nhóm khách (Registered): Có quyền đăng bài bài, sửa bài của chính mình nhưng phải đợi Ban quản trị phê duyệt mới được online

  b. Những thông tin đăng tải trên diễn đàn đều thuộc bản quyền của tác giả và của diễn đàn. Mọi sự sử dụng hay trích dẫn đều phải đảm bảo thực hiện theo đúng Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật có liên quan của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  c. Quyền sử dụng miễn phí những tài nguyên được ban quản trị và các thành viên khác chia sẻ, hoặc tham gia đóng góp cho nguồn tài nguyên trên diễn đàn.

  d. Quyền tham gia góp ý, kiến nghị xây dựng diễn đàn, có quyền khiếu nại về các thành viên khác, cũng như về BQT với những xử lí sai quy định hoặc quá mức cần thiết.

  e. Quyền chất vấn về cách quản lí của BQT diễn đàn.

  f. Kết thúc mỗi học kỳ Ban quản trị căn cứ vào điểm thành tích, mức độ hiệu quả hoạt động trên diễn đàn để đề nghị Nhà trường cộng điểm rèn luyện, miễn giảm công lao động công ích, biểu dương khen thưởng đối với sinh viên; Quy đổi giờ hoạt động chuyên môn, biểu dương khen thưởng đối với cán bộ, giảng viên

  9.2. Nghĩa vụ và trách nhiệm

  a. Nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của nội quy diễn đàn.

  b. Gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, bác ái, đóng góp và chia sẻ, phát huy tinh thần nhân văn và hành xử một cách có văn hóa.

  c. Xây dựng, bảo vệ uy tín của diễn đàn ở mọi lúc, mọi nơi.

  d. Các thành viên chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính pháp lý, tính trung thực của thông tin do mình đăng tải, trích dẫn.


  BAN QUẢN TRỊ
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/2/17
  Trần Xuân Đức thích bài này.