Đang tải...

Chia sẻ Người bạn và người quen

Thảo luận trong 'Tâm lý học' bắt đầu bởi Phạm Cường, 21/3/17.

View Users: View Users
 1. Phạm Cường

  Phạm Cường Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/1/17
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  NGƯỜI BẠN VÀ NGƯỜI QUEN

  Có một sự khác biệt giữa làm một người bạn và làm một người quen. Một người quen là là một người biết tên, là người bạn đang và sẽ gặp gỡ. Đó là người có thể có nhiều điểm chung với bạn và bạn thấy thoải mái khi ở bên cạnh.Đó là một người bạn mà bạn có thể mời đến nhà và chia sẻ nhiều việc nhưng không phải người bạn chia sẻ cuộc sống của mình. Hành động của người quen đôi lúc bạn không hiểu được vì bạn không biết đủ về họ.

  Người bạn là một ai đó mà bạn thương mến không phải như người tình nhưng bạn quan tâm và nghĩ đến họ khi họ không có mặt ở đó.

  Đó là người bạn nhớ đến khi nhìn thấy những điều có thể làm họ thích (bạn biết rõ điều này) vì bạn rất hiểu họ. Người bạn là người mà bạn có những tấm ảnh và gương mặt của họ hiển nhiên ở trong đầu bạn. Người bạn là người bạn cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh vì bạn biết họ cũng quan tâm đến mình. Họ gọi chỉ để xem bạn ra sao bởi vì một người bạn không cần cái cớ. Họ kể với bạn sự thật trước tiên và bạn cũng thế, bạn biết nếu bạn gặp vấn đề họ sẽ ở bên cạnh lắng nghe.

  Người bạn là người sẽ không cười nhạo hoặc làm đau lòng bạn nếu họ buộc phải làm thế, họ cố hết sức để cho bạn tự quyết định.

  Bạn yêu mến những người bạn của mình bất kể bạn có nhận ra điều đó hay không. Người bạn là người bạn khóc cùng khi bị hắt hủi. Có thể họ là người giữ nhẫn ở lễ cưới của bạn hoặc có thể là người mà bạn kết hôn! Bạn có thể khóc ở đám cưới của họ vì thấy họ hạnh phúc hay hãnh diện. Họ là người ngăn chặn bạn làm điều sai và bạn cũng thế. Họ gắn chặt với bạn và ở bên cạnh bạn. Người bạn luôn quan sát cách bạn mình sống và học hỏi lẫn nhau.

  Cuộc sống của bạn sẽ không đầy đủ nếu thiếu bạn bè.
   

Chia sẻ trang này