Đang tải...

Chia sẻ LỢI THẾ KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẬP TẠI KHOA CƠ KHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP - ĐH THÁI NGUYÊN

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Hoang Trung Kien, 12/4/17.

View Users: View Users
 1. Hoang Trung Kien

  Hoang Trung Kien Thành viên Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/1/17
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  NHỮNG LỢI THẾ KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẬP TẠI KHOA CƠ KHÍ
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN
  Khoa Cơ khí, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên hiện nay đang quản lý đào tạo hai ngành là Kỹ thuật Cơ khí (mã ngành D520103; chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 là 350 sinh viên) và Kỹ thuật vật liệu (mã ngành D520309; chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 là 30 sinh viên). Ngành Kỹ thuật Cơ khí hiện nay gồm 03 chuyên ngành (do khoa Cơ khí quản lý) là Cơ khí Chế tạo máy; Thiết kế và Chế tạo Cơ khí; Kỹ thuật gia công tạo hình (Gia công áp lực).

  Ngành Kỹ thuật Cơ khí (trước đây gọi là Cơ khí Chế tạo máy) được đào tạo tại trường từ năm 1965 đến nay. Đã có hơn 16.000 Kỹ sư, Thạc sỹ, Tiến sỹ Cơ khí tốt nghiệp, công tác tại các Cơ quan, Doanh nghiệp, Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, Viện Nghiên cứu, các Trường Đại học, Cao đẳng khắp cả nước. Cho đến nay, Sinh viên Cơ khí tốt nghiệp vẫn đang dễ dàng tìm được công việc nhanh chóng, phù hợp, thu nhập cao và ổn định, có nhiều cơ hội thăng tiến. Kỹ sư Cơ khí rất cần thiết cho tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Học ngành Cơ khí là sự đảm bảo cho tương lai lâu dài.

  Chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật Cơ khí hệ 4,5 năm tại khoa Cơ khí, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp TN được triển khai bởi đội ngũ Thầy Cô giáo có trình độ chuyên môn cao (hầu hết là Tiến sỹ, Thạc sỹ), có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và đều trải qua thực tiễn chỉ đạo và tư vấn sản xuất, nhiệt tình,…

  1. Đội ngũ cán bộ, giảng viên có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế tham gia giảng dạy, đào tạo Kỹ sư Cơ khí.

  Khoa Cơ khí hiện nay được tổ chức gồm 03 bộ môn chuyên môn theo chuyên ngành Đào tạo. Các giảng viên đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế sản xuất.

  - Bộ môn Chế tạo máy quản lý chuyên môn Chuyên ngành Cơ khí Chế tạo máy là chuyên ngành đã được đào tạo hơn 50 năm tại trường. Bộ môn Chế tạo máy hiện tại có hơn 25 giảng viên gồm 04 Phó Giáo sư và Tiến sỹ; 05 giảng viên đang học nghiên cứu sinh Tiến sỹ; các giảng viên còn lại hầu hết có trình độ Thạc sỹ và đang học Thạc sỹ; 64% giảng viên có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên giảng dạy, đào tạo lĩnh vực chuyên môn Cơ khí Chế tạo máy.

  - Bộ môn Thiết kế Cơ khí quản lý chuyên môn chuyên ngành Thiết kế và Chế tạo Cơ khí là chuyên ngành đã đào tạo được 5 khóa sinh viên tốt nghiệp. Bộ môn Thiết kế Cơ khí hiện tại có 21 giảng viên gồm 04 Phó Giáo sư và Tiến sỹ; 06 giảng viên đang học nghiên cứu sinh Tiến sỹ; các giảng viên còn lại hầu hết có trình độ Thạc sỹ và đang học Thạc sỹ; gần 60% giảng viên của bộ môn có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên giảng dạy, đào tạo lĩnh vực chuyên môn Thiết kế và Chế tạo cơ khí, Cơ khí Chế tạo máy.

  - Bộ môn Công nghệ vật liệu quản lý chuyên môn chuyên ngành Kỹ thuật gia công tạo hình (là chuyên ngành đã đào tạo tại trường được hơn 10 năm với 6 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường) và ngành Kỹ thuật vật liệu (đã đào tạo tại trường được gần 10 năm với 02 khóa tốt nghiệp ra trường). Bộ môn Công nghệ vật liệu hiện tại có 10 giảng viên gồm 3 Tiến sỹ; 02 giảng viên đang học nghiên cứu sinh Tiến sỹ; các giảng viên còn lại hầu hết có trình độ Thạc sỹ và đang học Thạc sỹ; 60% giảng viên có trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo lĩnh vực chuyên môn Gia công áp lực và Kỹ thuật vật liệu.

  2. Đội ngũ Cựu sinh viên Cơ Điện

  Cựu sinh viên Cơ khí của khoa Cơ khí, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp TN đang có mặt ở khắp các Cơ quan, Doanh nghiệp, Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, Viện Nghiên cứu, các Trường Đại học, Cao đẳng khắp cả nước. Các thế hệ đi trước luôn hướng về khoa, trường và luôn sẵn sàng quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các thế hệ đàn em trong học tập, tìm việc và trong công tác.

  3. Thông tin liên hệ chi tiết:

  + Trưởng khoa: PGS.TS. Nguyễn Văn Dự

  Điện thoại: 0916 056 618 Email: vandu@tnut.edu.vn

  + Phó Trưởng khoa: TS. Hồ Ký Thanh

  Điện thoại: 0984 194 198 Email: hkythanh@tnut.edu.vn

  + Phó Trưởng khoa: ThS. Trần Văn Quân

  Điện thoại: 0977 651 658 Email: tvquan@tnut.edu.vn
   
  Toan Duong Dinh thích bài này.

Chia sẻ trang này