Đang tải...

LK-BTL Project - Bản vẽ; Bảng tính MBA, cấu hình tủ

Thảo luận trong 'Hệ thống điện' bắt đầu bởi Vũ Đình Việt, 27/2/18.

View Users: View Users
 1. Vũ Đình Việt

  Vũ Đình Việt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/1/17
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Xin phép thày Ngô Đức Minh.
  Em có bộ tài liệu liên quan đến dự án thực tế thiết kế hệ thống điện cho nhà máy BTL muốn chia sẻ cho các bạn sinh viên ngành HTĐ để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn một phần nhỏ công việc của kỹ sư HTĐ sau khi ra trường.
  Trên đây bao gồm:
  1. Bản vẽ thiết kế cơ sở dự án.
  2. Bàng tính máy biến áp.
  3. Bảng cấu hình tủ HV, MSB, MDB,...
  Link download: Send Document - 2nd time- 15.Nov.2017.rar
  Các bạn sinh viên có thể tham khảo qua và có cách nhìn khác về đồ án hệ thống cung cấp điện, cách làm khác theo cách của mình với đồ án này,...

  E.Việt SV-K46-TNUT
   
  Nguyễn Tiến Dũng thích bài này.
 2. Ngô đức minh

  Ngô đức minh Thành viên

  Tham gia ngày:
  19/2/17
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn Việt!
  Trước năm 1995, Mình đã ký nhiều hợp đồng về cho Công ty của TNUT và trực tiếp đi lắp hệ thống điện nhà cao tầng. Khi đó đã có các AT tân tiến của thế giới rồi (AT chống điện rò, AT kỹ thuật số...), những kiến thức này đã được cập nhật cho giảng dạy tại cuốn sách CCĐ và cũng chính là sản phẩm của Đề tài NCKH cấp trường năm 1997 mình làm chủ nhiệm đề tài.
  .... Khi thiết kế tủ điện, điều trước tiên phải biết kích thước thật của các thiết bị trong tủ và quy phạm về khoảng cách an toàn giữa các thiết bị đó, hiệu ứng nhiệt ở gần,....Từ cơ sở đó chọn được vỏ tủ, lúc bấy giờ đã có rất nhiều các mẫu vỏ tủ đa năng của Siemen, ABB,...
  Trong lắp tủ điện có một yếu tố kỹ thuật rất quan trọng đó là ép đầu cốt. Khi lắp tủ điện cho 02 máy chụp CT đầu tiên của Bệnh viện Việt Đức Hà nội (hay hệ thống tự động đóng AT dự phòng cho khu chuyên gia Nga ở Hà Đông) bọn mình phải khai báo và thuyết trình về bộ dụng cụ ép đầu cốt mới được thi công, và ghi rõ trong biên bản thi công.
  Hiện nay có nhiều sự cố chập cháy tủ điện ... đăng trên FB, nếu cần làm rõ mình sẽ giải thích nguyên nhân và cho giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, Kiến thức là VÀNG chỉ nên chia sẻ trên những kênh thông tin chính thức của nhà trường.
  Cám ơn Việt rất nhiều và hãy tin rằng TNUT sẽ luôn là bách khoa kỹ thuật suốt đời cho các sv khi ra trường.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/3/18

Chia sẻ trang này