Đang tải...

Làm thế nào để một nhà máy trộn bê tông hoạt động

Thảo luận trong 'Kỹ thuật đo lường' bắt đầu bởi xomthulo, 30/8/17.

View Users: View Users
 1. xomthulo

  xomthulo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/3/17
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Trạm trộn bê tông thường là một phương pháp trong đó xi măng được trộn với cốt liệu thô (cát, đá, sỏi) và cốt liệu nhỏ (xi măng, tro bay, kali..) và cũng như với nước. Với máy trộn bê tông là thiết bị được sử dụng để trộn các thành phần nguyên liệu lại với nhau cho ra bê tông. Các trạm trộn thường được sử dụng hiện nay trên thị trường được chuẩn bị hỗn hợp các bộ phận chứa săn nguyên liệu và được cấp liệu vào các cối trộn chính. Toàn bộ quá trình vận hành đều đươc hệ thống điều khiển trên máy tính hỗ trợ kiểm soát hoạt động của trạm. Và một số hệ thống nó hoạt động phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của con người . Và bạn tự hỏi là làm thế nào để cả một hệ thống trạm trộn bê tông hoạt động ổn định, cho ra những mẻ bê tông tốt nhất, cùng theo dõi tiếp dưới đây.


  Một hệ thống trạm trộn bê tông hiện nay có thể được phân loại thành bốn phần: Cấp liệu tổng hợp, Cấp liệu bột (tro bay, xi măng), nước và phụ gia để pha trộn các vật tư, vận chuyển và lưu trữ. Khi các kỹ thuật kiểm soát của trạm trộn được kết nối với tủ điện điều khiển trung tâm, người điều khiển hệ thống sẽ trực tiếp điều khiển toàn bộ hệ thống bằng cách tương tác qua giao diện quản lý phần mềm điều khiển. Trong đó có số lượng công thức, độ sụt bê tông, mác bê tông và công suất. Mỗi silô đơn và phễu cân được thiết kế phù hợp với hệ thống cân. Chương trình xử lý của nó sẽ ra tín hiệu về số lượng vật liệu để nhắc nhở người điều khiển quyết định có nên bắt đầu chương trình xử lý hay không.

  [​IMG]

  Băng tải được bắt đầu để truyền tải cốt liệu cho phễu cân; các van của tro bay và silo chứa xi măng của bạn phải được mở ra cũng như vít tải cấp liệu và động cơ bắt đầu để truyền chúng vào khay cân; tiếp đến cần phải mở van điều khiển của bể chứa nước và buồng trộn phụ trợ để làm cho nước và chất phụ gia chảy vào phễu cân. Sau khi trọng lượng của tất cả các loại vật liệu đáp ứng được mong muốn của một số tiền cụ thể, cánh cửa của khay cân được mở tự động. Các vật liệu sau đó sẽ được trộn bằng máy trộn bê tông. Một khi thời gian kết thúc đã kết thúc, cửa nạp trong máy trộn bê tông sẽ mở ra và bê tông chảy vào một chiếc xe trộn bê tông.

  Phương pháp này được tiến hành vô cùng tỉ mỉ vì bê tông không nên cô lập và cũng kể từ khi bê tông phải được chuẩn bị và vận chuyển và sau đó sử dụng trước khi thời gian thiết lập ban đầu của nó mà có thể ở giữa 30-45 phút. Lựa chọn thiết bị được áp dụng phụ thuộc vào quy mô của dự án sẽ được thực hiện. Ở một số nước, điều này có thể được thực hiện bằng máy trộn bê tông di động.

  Một phiên bản tinh vi hơn với máy là máy trộn trứng hình chữ nhật tetra-decagonal với tốc độ từ 30 đến 60 vòng / phút. Đối với các dự án quy mô lớn, điều này thực sự được sử dụng bằng cách sử dụng một ốc vít để kéo các thành phần, trộn chúng sau đó chuyển chúng vào máy trộn. Tại trường hợp, các máy trạm trộn có thể cũng được bảo đảm vào chiếc xe tải mang các nguồn cung cấp nguyên liệu và một khi họ đến trang web, các thiết bị nhà máy trộn bê tông tại chỗ. Thiết bị bao gồm một ống, hình ngũ giác với bên trong hình bát giác. Đôi khi, quả bóng sắt được ném vào bên trong để giúp trộn.
   
  haiduongxanh and thào anh cở like this.

Chia sẻ trang này