Đang tải...

làm gì sau khi du học ngành hàng không?

Thảo luận trong 'Học bổng - Du học' bắt đầu bởi lepvanthanh33, 6/12/18.

View Users: View Users
 1. lepvanthanh33

  lepvanthanh33 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/18
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn sẽ làm gì sau khi du học ngành hàng không?

  Đối với du học ngành hàng không, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trước quyết định chuyên ngành mình sẽ theo như phi công, huấn luyện bay, tiếp viên hàng không, thủ tục viên, nhân viên kiểm soát không lưu, …v.v mỗi chuyên ngành mang đặc trưng riêng đòi hỏi bạn phải đáp ứng những yêu cầu riêng biệt.

  [​IMG]


  Những ngành nghề sau khi du học ngành hàng không

  Phi công

  Phi công là một ngành khá hot cho nam sau khi du học ngành hàng không. Muốn trở thành phi công, trước hết bạn phải vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào với hàng loạt bài kiểm tra về sức khoẻ, kiến thức và ngoại ngữ, sau đó bạn phải tham gia nhiều buổi học với hàng trăm giờ bay thử trước khi lấy được bằng lái máy bay. Phi công không chỉ đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, thị lực tốt mà còn phải có khả năng phối hợp và giao tiếp tốt. Ngoài ra, phi công cũng đòi hỏi có tinh thần trách nhiệm cao.

  Nhân viên kiểm soát không lưu

  Là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn hướng đi của máy bay tại sân bay trong phạm vi đường bay, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay. Kiểm soát viên không lưu đòi hỏi bạn phải có một cái đầu lạnh,phản xạ nhanh chóng, khả năng tập trung cao độ vào công việc, vững vàng trước áp lực công việc, giao tiếp thành thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Vì vậy, trong thời gian du học ngành hàng không, bạn nhất định phải rèn luyện ngoại ngữ thật tốt.

  Tiếp viên hàng không là ngành hót cho nữ sau khi du học ngành hàng không

  Tiếp viên hàng không là những người thuộc phi hành đoàn, đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Nhiệm vụ chính là hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, cung cấp các dịch vụ khác như.

  Để trở thành một tiếp viên hàng không, bạn cần phải có sức khỏe tốt, khéo léo, khả năng giao tiếp tốt, tiếng Anh lưu loát, cởi mở, bình tĩnh, có khả năng làm việc dưới áp lực cao, biết điều phối thời gian v.v…

  Thủ tục viên

  Thủ tục viên là những người sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra và làm các thủ tục trước khi lên máy bay cho khách hàng.

  Để trở thành thủ tục viên, sau kho tốt nghiệp du học ngành hàng không, bạn cần vượt qua vòng sơ tuyển với những yêu cầu đơn giản của các hãng hàng không, sử dụng thành thạo tiếng Anh, máy vi tính, sức khỏe tốt, thính lực tốt.

  Các vị trí khác sau khi du học ngành hàng không

  – Nhân viên cân bằng trọng tải.

  – Nhân viên vận chuyển hành lý.

  – Nhân viên chuyên giúp và hỗ trợ khách hàng giải quyết các thủ tục giấy tờ.


  Chi tiết : xem thêm
   

Chia sẻ trang này