Đang tải...

Chia sẻ Khởi động Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2017

Thảo luận trong 'Lĩnh vực khác' bắt đầu bởi thudung, 31/5/17.

View Users: View Users
 1. thudung

  thudung Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

  Để đến với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia Vòng Bán kết Giải thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự quan tâm và đầu tư đặc biệt đó mà giải thưởng ngày càng được nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng. Năm 2016, lần đầu tiên Giải thưởng được mở rộng cho sinh viên trên toàn quốc đã thu hút 75 trường ĐH – CĐ, Học viện (trong đó 41 trường ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và 34 trường ở các tỉnh thành khác) với 614 đề tài của 1427 sinh viên.

  [​IMG]

  Giải thưởng năm nay được triển khai và thực hiện từ tháng 04/2017 đến tháng 12/2017.

  [​IMG]

  Đối tượng tham gia Giải thưởng là Sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc, theo 2 hình thức: cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 5 sinh viên), mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể đăng ký tham gia 1 hoặc nhiều công trình.

  Để đảm bảo quy trình, chất lượng, số lượng đề tài tham gia, Ban tổ chức chỉ nhận đăng ký tham gia theo đơn vị trường, không nhận đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân. Để tham gia Giải thưởng, các trường có trách nhiệm thành lập hội đồng khoa học để chấm và đánh giá chất lượng đề tài, xét chọn đề tài có chất lượng tốt gửi dự thi.

  Ban tổ chức Giải thưởng nhận hồ sơ và lập hội đồng khoa học xét thưởng theo lĩnh vực. Giải thưởng năm nay có tổng cộng 12 lĩnh vực, bao gồm: Xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Kinh tế; Pháp lý; Kỹ thuật; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Nông lâm ngư nghiệp; Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Thực phẩm. Ở mỗi ngành trong 1 lĩnh vực dự thi, trường được giới thiệu tối đa 10 đề tài nghiên cứu khoa học.

  Thời gian tiếp nhận hồ sơ và đề tài tham gia Giải thưởng trong ngày 30/9/2017 tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh (Số 01, Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), ĐT: 0838.233.363 - 0838.230.780, Email: khoahoctre@gmail.com; Website: www.khoahoctre.com.vn. Đối với các tỉnh, thành phố ở xa có thể gửi hồ sơ dự thi qua đường bưu điện trước ngày 30/9/2017. Ban tổ chức không nhận đề tài của các đơn vị gửi dự thi sau ngày 30/9/2017.

  Các thí sinh có đề tài tham gia Giải thưởng trải qua các hoạt động sau:

  - Vòng sơ tuyển (từ tháng 4 đến ngày 30/9/2017): Đăng ký đề tài tham gia Giải thưởng tại trường. Tại đây, Hội đồng Khoa học Nhà trường sẽ tổng hợp, đánh giá và xét chọn để gửi về Ban tổ chức Giải thưởng.

  Trong thời gian này, Ban tổ chức Giải thưởng sẽ hỗ trợ các trường, tỉnh thành Đoàn tổ chức các buổi hội nghị, báo cáo chuyên đề về phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp luận sáng tạo; hỗ trợ sinh viên các trường tham khảo đề tài từ ngân hàng, thư viện đề tài nghiên cứu khoa học Euréka.

  - Vòng bán kết: (từ ngày 10/10 đến 25/10/2017): Ban tổ chức Giải thưởng tổng hợp và thành lập hội đồng khoa học theo từng chuyên ngành, lĩnh vực, chấm điểm, tuyển chọn các đề tài vào vòng chung kết. Tổ chức Hội trại Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017.

  - Vòng chung kết và Lễ tổng kết trao giải: (từ ngày 01/11 đến 20/11/2017): vòng chung kết được tổ chức với nhiều hoạt động nhằm tạo tính giao lưu, kết nối thí sinh. Thí sinh sẽ được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong 3 ngày và tham gia nhiều hoạt động của Giải thưởng như: thuyết trình đề tài trước Hội đồng khoa học; Giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng; Tham quan các công trình trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp Công nghệ Cao, Trung tâm Công nghệ Sinh học; tham quan các di tích lịch sử của thành phố.

  Đặc biệt, năm nay, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ XIX năm 2017.

  Ban tổ chức và đại diện các hội đồng khoa học họp xét chọn từ các đề tài đạt giải nhất của tất cả các lĩnh vực, chọn ra 01 đề tài có chất lượng và có điểm số cao nhất để trao giải Đặc biệt, trị giá: 20.000.000 đồng/giải + Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ. Ở riêng mỗi lĩnh vực dự thi sẽ có cơ cấu và mức giải thưởng là:

  + 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải + Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ.

  + 01 Giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải + Bằng khen UBND TP. Hồ Chí Minh

  + 01 Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

  + Các giải KK: 2.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

  Tất cả tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học tham gia Giải thưởng sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham dự Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka lần XIX năm 2017.

  Đối với các cá nhân và giảng viên trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên có công trình nghiên cứu đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được đề nghị tặng thưởng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh; giảng viên hướng dẫn có sinh viên đạt giải nhì và giải ba sẽ được trao tặng bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

  Đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức xem xét đăng bài báo khoa học trên Tạp chí Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh (ISSN: 2354 – 1105), hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

  Bên cạnh đó, sau lễ tổng kết và trao giải, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tác giả đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ; Giới thiệu những đề tài có thành tích và khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng; Giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ; giới thiệu tham gia các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc và quốc tế.

  http://www.tnu.edu.vn/Pages/khoi-do...khoa-hoc-tnund-3240-tnunc-0-tnusite-36~0.html

  Link gốc: http://www.khoahoctre.com.vn/thong-...-cuu-khoa-hoc-eureka-nam-2017-1491875818.html
   
  Nguyễn Tiến Dũng thích bài này.

Chia sẻ trang này