Đang tải...

Chia sẻ KHOA CƠ KHÍ - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Hoang Trung Kien, 12/4/17.

View Users: View Users
 1. Hoang Trung Kien

  Hoang Trung Kien Thành viên Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/1/17
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  KHOA CƠ KHÍ - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

  Nguồn: Khoa Cơ khí

  Học phổ thông tại một ngôi trường không quá nổi bật, điểm thi đầu vào đại học không cao, tuy nhiên sau 5 năm theo học tại khoa Cơ khí, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Nguyễn Văn Sỹ, sinh viên K46 KCK đã vinh dự được nhận giải thưởng cao quý nhất dành cho sinh viên Việt Nam - Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được khởi động từ năm 2000, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong sinh viên toàn quốc. Có thể nói Khoa Cơ khí chính là nơi đã phát hiện, rèn rũa và là bệ phóng để tài năng của Nguyễn Văn Sỹ được Hội sinh viên Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao.

  Ngày 7/1/2015 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương và trao bằng khen cho 100 bạn trẻ đoạt giải “Sao Tháng Giêng” đến từ các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước. Nguyễn Văn Sỹ cùng những đại biểu ưu tú nhất của sinh viên Việt Nam đã có một kỷ niệm đáng nhớ và đầy ý nghĩa khi tham gia báo công tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, thăm Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp kiến và chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ chủ tịch, tham dự Chương trình kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam.
  upload_2017-4-12_11-58-3.png
  Lễ trao bằng khen cho các sinh viên đoạt giải "Sao Tháng Giêng"
  tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
  (Nguyễn Văn Sỹ đứng thứ 5 nhìn từ bên trái sang)

  upload_2017-4-12_11-58-28.png
  Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam
  Và tuyên dương sinh viên đoạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

  upload_2017-4-12_11-59-27.png
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt đoàn đại biểu nhận giải Sao Tháng Giêng

  Bên cạnh giải thưởng Sao tháng giêng, Sỹ còn nhiều lần vinh dự được nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được trao cho các sinh viên có tiêu chuẩn về đạo đức tốt; có thành tích học tập tốt hoặc xuất sắc, đạt các giải thưởng, thành tích cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế; hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện, được biểu dương, khen thưởng tham gia các hoạt động xã hội. Sỹ cũng thường xuyên đoạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc, giải nhì chạy việt dã Hội khỏe thể dục thể thao Đại học Kỹ thuật công nghiệp, giải nhất liên hoan tiếng hát sinh viên ký túc xá lần thứ nhất… Đặc biệt, những nỗ lực không biết mệt mỏi của Sỹ đã giúp em tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và vinh dự được giữ lại Khoa làm công tác giảng dạy.

  Chia sẻ sau khi nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” Sỹ cho biết: “Nhìn lại chặng đường 5 năm học đại học, em cũng không khỏi ngỡ ngàng với những chuyển biến tích cực giúp em từng bước hoàn thiện bản thân và trưởng thành. Lý giải cho điều này không gì khác chính là nhờ được tôi luyện trong môi trường học tập lý tưởng của Khoa Cơ khí. Cụ thể, những kiến thức mới, những bài giảng hay, những thiết bị thí nghiệm hiện đại, sự tâm huyết, tận tình chỉ bảo của Thầy, Cô, sự giúp đỡ của bạn bè kết hợp với nỗ lực của bản thân…tất cả đã giúp em có được một nền tảng kiến thức vững chắc. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào phong phú, thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa của Liên chi đoàn và Đoàn trường đã giúp em tự tin hơn trong cuộc sống, giúp em có cơ hội rèn luyện, cống hiến và từng bước biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực. Tự đáy lòng mình, em muốn gửi lời tri ân sâu sắc tới Thầy, cô, cán bộ viên chức khoa Cơ khí, các anh chị cán bộ Đoàn, cán bộ Hội cùng toàn thể bạn bè đã giúp đỡ em trong suốt thời gian theo học đại học. Khoa Cơ khí chính là ngôi nhà thứ hai, là nơi chắp cánh ước mơ cho cá nhân em cũng như hàng trăm thế hệ sinh viên đã, đang và sẽ theo học tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp”.

  Cuối buổi nói chuyện, với nụ cười rạng rỡ và ánh mắt sáng lên vẻ tự hào, Sỹ đã không giấu được cảm xúc khi chân thành chia sẻ: “Lựa chọn theo học tại Khoa Cơ khí, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời em tính đến thời điểm hiện tại. Em hy vọng và mong muốn các bạn trẻ trên cả nước đều may mắn có cơ hội được theo học ở môi trường tuyệt vời này”.

   
  Toan Duong Dinh thích bài này.

Chia sẻ trang này