Đang tải...

Hội thảo "Nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Sư phạm kỹ thuật"

Thảo luận trong 'Lĩnh vực khác' bắt đầu bởi thudung, 12/10/17.

View Users: View Users
 1. thudung

  thudung Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  HỘI THẢO “NÂNG CAO HIỆU QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN KHOA SƯ PHẠM KỸ THUẬT”

  Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập khoa Sư phạm Kỹ thuật trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (15/10/1997 - 15/10/2017); Nhằm thúc đẩy phong trào Nghiên cứu khoa học trong sinh viên và định hướng các chủ điểm hoạt động trong gia đoạn tới, sáng ngày 12/10/2017 Khoa Sư phạm Kỹ thuật tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Sư phạm kỹ thuật”. Đến tham dự hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Thành Long - Trưởng phòng KHCN và HTQT; ThS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác HSSV; TS. Trương Thị Thu Hương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa SPKT; ThS. Dương Trọng Đại - Phó trưởng khoa SPKT; Các thầy cô giáo là giảng viên của khoa SPKT, các nhóm nghiên cứu và đông đảo sinh viên toàn Khoa tham dự.

  Ngoài các bài phát biểu khai mạc, định hướng và nhấn mạnh tầm quan trọng của Nghiên cứu khoa học sinh viên của các vị đại biểu tham dự, Hội nghị lần này mang tới 7 báo cáo khoa học của 7 nhóm sinh viên đã chuyên tâm nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc trong những tháng qua. Đặc biệt trong đó có nhiều đề tài, báo cáo có tính ứng dụng cao trong thực tiễn như các đề tài “Máy nghiền trộn liên hợp” của SV Nguyễn Thanh Lương K50-CNCTM; “Thiết kế mô hình tạo nguồn điện dự phòng cho một số thiết bị điện gia đình sử dụng năng lượng mặt trời” của SV Vũ Hùng Ban K50-CNĐĐT.02; “Thiết kế mạch ổ cắm điện thông minh và đa năng” của SV Tạ Văn Nghiệp K50-CNĐĐT.02; “Khóa điện tử sử dụng công nghệ RFID và bàn phím nhập mật khẩu” của SV Lê Đức Huy lớp K51CNĐĐT.

  Tổng kết hội nghị PGS.TS. Trần Xuân Minh đánh giá cao tính thiết thực, hiệu quả của hội nghị đồng thời biểu dương toàn thể các nhóm sinh viên đã trình bày ý tưởng, báo cáo góp phần thành công vào thành công của hội nghị, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập và NCKH trong sinh viên. Cũng tại diễn đàn này PGS.TS. Trần Xuân Minh mong muốn Khoa Sư phạm Kỹ thuật tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để làn tỏa phong trào học tập, NCKH rộng khắp trong sinh viên khoa SPKT nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung.

  Một số hình ảnh tại hội nghị

  spkt 1.JPG


  Các tiết mục văn nghệ chào mừng

  spkt 2.JPG


  TS. Trương Thị Thu Hương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa SPKT phát biểu khai mạc hội thảo.

  spkt 3.JPG


  PGS.TS. Phạm Thành Long - Trưởng phòng KHCN và HTQT phát biểu những định hướng nghiên cứu chính trong tương lại gần của cán bộ giảng viên Nhà trường

  spkt 4.JPG


  ThS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác HSSV phát biểu chia sẻ những quan điểm về nghiên cứu khoa học sinh viên.

  spkt 5.JPG


  SV Nguyễn Thanh Lương K50-CNCTM trình bày tài “Máy nghiền trộn liên hợp”

  spkt 6.JPG

  SV Vũ Hùng Ban K50-CNĐĐT.02 trình bày đề tài “Thiết kế mô hình tạo nguồn điện dự phòng cho một số thiết bị điện gia đình sử dụng năng lượng mặt trời”

  spkt 7.JPG

  SV Nguyễn Thị Phương K51 CNDĐT trình bày “Hệ thống thu thập nhiệt độ và độ ẩm trong không trung từ máy bay mô hình tricopter”

  spkt 8.JPG

  SV Nguyễn Quang Minh K52CNCTM trình bày đề tài Hệ thống nâng đỡ gầm cầu ô tô, máy nông nghiệp, máy công trình”

  spkt 9.JPG


  SV Tạ Văn Nghiệp K50-CNĐĐT.02 trình bày đề tài “Thiết kế mạch ổ cắm điện thông minh và đa năng”

  spkt 10.JPG


  SV Lê Đức Huy K51CNDĐT trình bày đề tài “Khóa điện tử sử dụng công nghệ RFID và bàn phím nhập mật khẩu”
  Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
   
 2. thudung

  thudung Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thêm một số hình ảnh của buổi hội thảo:
  spkt 11.JPG


  SV Thân Văn Vĩ K50CNĐĐT.02 trình bày đề tài “Thiết kế mạch phân tích phổ âm tần trên Led”

  spkt 12.JPG


  PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết hội thảo và biểu dương những thành tích trong học tập, NCKH mà thầy và trò khoa SPKT đã đạt được trong thời gian qua

  spkt 13.JPG

  Toàn cảnh các vị đại biểu và sinh viên tham dự Hội thảo.
  Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên
   

Chia sẻ trang này