Đang tải...

Học tiếng anh có những lưu ý nào?

Thảo luận trong 'Học bổng - Du học' bắt đầu bởi tuvanduhocue001, 25/9/18.

View Users: View Users
 1. tuvanduhocue001

  tuvanduhocue001 Thành viên

  Tham gia ngày:
  3/10/17
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trình độ tiếng Anh của mỗi bạn là không giống nhau, có bạn lần đầu tiếp xúc với Ielts, có bạn cảm thấy lo lắng về một trong 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong kì thi Ielts gần đến vì thế tâm lí chung là muốn tìm ra một cách thức tự học Ielts trong 2 tháng hiệu quả nhất và đạt được kết quả như mong được.

  Listening

  trước nhất, bạn phải nghĩ rằng muốn giao thiệp được Anh ngữ trước nhất phải nghe và nói được, bởi thế đây là một trong 2 kỹ năng quan trọng nhất. Có đông đảo phương pháp cũng như phương tiện giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe rất hiệu quả như một số thí dụ sau đây:

  Nghe Anh ngữ mọi lúc mọi nơi: Có phải bạn sẽ cho rằng nó không có tác dụng với bản thân lúc không thể hiểu người bản ngữ đang nói gì? Đúng là tương tự, ban đầu bạn sẽ không thể hiểu được, thậm chí bạn còn không thể nghe rõ được các từ họ đang phát ra nhưng đừng quá đặt nặng vấn đề ấy, hãy lấy những đoạn hội thoại bất kì hay tài liệu nghe trong Ielts bỏ vào trong máy tính, điện thoại hay trang bị nào mà bạn có thể mang nó theo trong người để dành thời kì nghe. Tập lề thói này trong 1 thời kì dài nhưng nhớ duy trì điều đặn nhé bạn sẽ thấy mình có các sự cải thiện đáng nhắc ở kỹ năng nghe, chí ít bạn nghe thấy được ngữ điệu của người bản ngữ, ví dụ nghe 1 lần chưa rõ có thể trong những lần tiếp theo sẽ nghe được đa dạng hơn và cứ thế phấn đấu.

  Luyện kỹ năng nghe trên phim, bản tin, ca nhạc, hay trực tiếp trò chuyện với người bản ngữ: Đây là cách làm hết sức chủ động mà bạn có thể tự thực hành. Chỉ cần một trang bị có kết nối Internet để bạn kiếm tìm những tài liệu, đối thoại, hay bất cứ thứ gì bạn muốn chỉ sau 1 cú click chuột. Chính vì lẽ đó mà chương trình SDS canada mới nhận được nhiều sự quan tâm như hiện nay. Trên đây bạn được nghe giọng người bản địa với nhiều chọn lọc duyệt y hình thức tiêu khiển giúp bạn dễ hiểu hơn. Hoặc một cách thức thú vị hơn ví dụ bạn có quen người bạn nào nước ngoài có thể cùng họ chuyện trò hay ra những công viên để thực hành các đoạn đối thoại đơn giản, đảm bảo trình độ Ielts sẽ lên nhanh chóng qua 2 tháng nhờ cách thức học này.

  [​IMG]

  Speaking

  giả dụ bạn đã có thể nghe, có thể hiểu nhưng không thể nhắc được thì cuộc hội thoại coi như chơi thành công. Nhưng giả dụ đã có kiến thức cơ bản vững thì bạn đừng quá lo âu, chỉ cần tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để tự học Ielts trong 2 tháng đạt hiệu quả cao.

  bắt đầu từ các thứ thuần tuý xung quanh cuộc sống: Hãy liệt kê và học thuộc các đồ vật, tên gọi hay bất cứ thứ gì liên quan đến bạn để nói mỗi ngày.

  Học các câu hội thoại ngắn: Tự hội thoại với chính mình qua những câu hội thoại ngắn nhưng có nghĩa và mới mẻ mỗi ngày để nâng cao khả năng nói. Các bạn du học sinh rất quan tâm đến những suất học bổng du học vô cùng hấp dẫn phải không nào?

  Thu âm lại sau ấy kiểm tra: Bạn có thể thu âm sau ấy mở tài liệu để nghe người bản ngữ đề cập, kiểm tra và xem mình nên cải thiện những đoạn nào.

  tham dự các câu lạc bộ tiếng Anh: giả dụ bạn có thời gian hãy tham dự một câu lạc bộ để được thực hiện nhiều hơn hay có thể cùng 1 nhóm bạn thành lập để trò chuyện mỗi ngày.

  Reading

  Reading là một kỹ năng không khó nhưng nhiều bạn lại có kết quả thi không như mong muốn. Muốn đạt điểm cao trong phần đọc bạn cần để ý một số vấn đề sau:

  Đọc kỹ tiêu đề của bài đọc

  Lướt sơ qua để hiểu thắc mắc và mường tượng câu trả lời trong đầu

  Tìm ra được những keywords trong bài đọc

  Làm từ bài dễ đến bài khó

  Phân bổ thời gian cho những bài đọc một cách thức hợp lí

  khi có đáp án tư vấn ngay không nên chần chừ vì có thể vì lo lắng mà bạn luống cuống dẫn tới đổi thay

  Writing

  Thật sự khá khó cho nhiều bạn chỉ có thời kì tự học Ielts trong 2 tháng để đạt điểm số thật cao trong kỹ năng này nhưng một số cách thức sau đây có thể giúp bạn tiến bộ hơn đó.

  Hãy chắc rằng bạn có đủ vốn từ vựng trong đầu lúc bước vào phần thi viết, trường hợp không đủ phần này các gì bạn nghĩ ra trong đầu chẳng thể diễn tả thành câu văn được.

  Tuyệt đối tránh lỗi viết dịch trực tiếp từ 1 câu tiếng Việt sang Anh ngữ, bài của bạn sẽ bị Đánh giá thấp.

  Bài văn không cần quá dài dòng mà cần bố cụ rõ ràng, các luận điểm được bố trí hợp lí, ngôn ngữ lưu loát, mạch lạc.

  Đây là một kỹ năng khó nên bạn cần luyện tập thường xuyên, ví dụ đủ điều kiện nên nhờ những thầy cô xem qua và cho nhận xét sẽ giúp bạn cải thiện chóng vánh trình độ Ielts của mình.

  Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm tự học Ielts trong 2 tháng vô cùng hiệu quả mà quý khách có thể tham khảo và vận dụng.
   
 2. hangle92

  hangle92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/4/17
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  balangthang thích bài này.
 3. balangthang

  balangthang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  ------
  Đúng như bài viết của bạn nói, học tiếng Anh kỹ năng giao tiếp rất quan trọng mà đi học tại trường hay bị bỏ quên. Kỹ năng nghe nói mới là kỹ năng "cày ra tiên" thật sự khi ra trường đi làm. Việc bạn viết 1 email có lỗi văn phạm không ảnh hưởng nhiều như việc bạn không nói chuyện được với sếp, đồng nghiệp, khách hàng.
  Vấn đề ở đây, muốn điểm cao, muốn học trường ngon, thì chúng ta buộc phải học theo SGK, toàn là văn phạm. Sai lầm này ngay lập tức không thể khắc phục, bởi nó như 1 chân lý rồi.
  Vậy vấn đề ở đây là mỗi chúng ta ai ý thức được sự quan trọng của học tiếng anh giao tiếp thì mình tự mò mẫm mà trau dồi thôi.
  Dễ thấy, thời đại 4.0 này việc học tiếng Anh online rất thuận lợi và hiệu quả. Các website hay ứng dụng học tiếng Anh ra đời hơn cả 1 người thầy, mà còn là 1 người bạn. Người bạn này cùng học với chúng ta, khiến người học thích thú khi học tiếng Anh. Điểm mạnh của học tiếng Anh qua ứng website hay ứng dụng nữa là học bất kỳ lúc nào mình thích. Sự thoải mái tinh thần giúp không bị nhồi nhét, dễ tiếp thu.
  Về chủ đề này nói nhiều cũng lan man lắm, ở đây có 1 review về việc học tiếng Anh giao tiếp qua ứng dụng ELSA Speak khá chi tiết, mọi người tham khảo và bình luận nhé.  ---------------------------------------
  Có chí thì nên - Danh ngôn
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/11/19

Chia sẻ trang này