Đang tải...

Giới thiệu Đoàn thanh niên, Hội sinh viên TNUT

Thảo luận trong 'Hoạt động Đoàn - Hội' bắt đầu bởi Nguyễn Tiến Dũng, 31/1/17.

View Users: View Users
 1. Nguyễn Tiến Dũng

  Nguyễn Tiến Dũng Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  364
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Cùng với lịch sử vẻ vang hơn 50 năm xây dựng và phát triển của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên đã không ngừng lớn mạnh và luôn là đơn vị dẫn đầu trong mọi mặt hoạt động của khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Nhiều năm liền được Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Thái Nguyên công nhận là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên – sinh viên.

  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên trường cũng nhiều lần đổi tên theo các lần đổi tên của nhà trường.

  Theo chiều dài lịch sử của đất nước, cho dù ở thời chiến hay thời bình, tuổi trẻ nhà trường luôn ra sức học tập, nghiên cứu học, và xây dựng các phong trào hoạt động nổi bật.

  Trong kháng chiến chống Mỹ, hưởng ứng các phong trào“Tập thể Xã hội chủ nghĩa”"Ba sẵn sàng" với ý chí "Tiền tuyến gọi, Thanh niên sẵn sàng", nhiều cán bộ trẻ và sinh viên của trường đã gác bút nghiên hăng hái lên đường nhập ngũ. Tại địa phương, Đoàn thanh niên chủ động thực hiện tốt phong trào thanh niên tự quản tại nơi sơ tán, phát động phong trào thi đua, học tốt, dạy tốt trong toàn trường. Đoàn thanh niên đã có nhiều hoạt động tiêu biểu điển hình là các hoạt động Giúp giải quyết hậu quả lũ lụt tại Đông Anh Hà Nội năm 1971, phong trào “Dũng sĩ điểm 5”….

  Sau khi đất nước thống nhất, hưởng ứng phong trào "Ba xung kích làm chủ tập thể" do Trung ương Đoàn phát động, các đoàn viên, sinh viên Công nghiệp đã trở thành những lực lượng xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng đất nước có thể kể đến các phong trào như:

  - Giai đoạn1976-1983: Đất nước được hoàn toàn giải phóng toàn trường đã dấy lên các phong trào thi đua “Mừng miền Nam thắng lợi”, “Mùa thi dâng Đảng”,“Mùa thi mừng Việt Nam đại thắng”, “Mùa thi kiểu mẫu”, “Phong trào tự quản sinh viên”,... Ngoài ra các phong trào giúp địa phương Bắc Thái, Xây dựng thủy điện Nậm Cắt - Bắc Kạn và thủy điện Tân Quang - Phổ Yên cũng được Đoàn viên Sinh viên thực hiện tốt

  - Giai đoạn 1983-1985: Phong trào Đoàn Thanh niên giúp địa phương đào mương từ Hồ Núi Cốc

  - Giai đoạn 1985 – 1994:phong trào Thanh niên đảm bảo an ninh trật tự trong trường

  - Giai đoạn 1994 - 1997: Phong trào Giỏi một nghề, biết nhiều nghề (Giỏi một bằng, học nhiều bằng)

  Năm 1986, trên cơ sở thống nhất các đội xung kích, sinh viên tình nguyện, Hội sinh viên trường được thành lập, trực thuộc Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam. Từ đó đến nay Hội sinh viên đã phát triển, thay đổi nhiều phương thức hoạt động và luôn là tổ chức vững mạnh góp phần vào công tác giáo dục tư tưởng, rèn luyện kỹ năng của sinh viên nhà trường.

  Hiện nay với quy mô hơn 7.000 sinh viên, BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên trường đều gồm 21 đồng chí. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường đang thực hiện tốt các phong trào điển hình như: “Nhân ái mùa thi”, “Thanh niên tự quản”, “Tình nguyện vì mái trường thân yêu”

  Tiếp nối truyền thống anh hùng của tuổi trẻ thế hệ cha anh, tuổi trẻ trường ĐH KTCN ngày nay đang ra sức học tập rèn luyện làm chủ khoa học công nghệ, xung kích tình nguyện, chung sức vì cộng đồng.
  BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐHKTCN KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2012-2014
  2.JPG
  BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐHKTCN KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2014-2017
  3 BCH 2014-2017.JPG
  BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHKTCN KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2013-2015
  4.JPG
  BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHKTCN KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2015-2018
  5.jpg
   

Chia sẻ trang này