Đang tải...

Du học Nhật Bản ngành cơ khí chế tạo luôn hút sinh viên Việt

Thảo luận trong 'Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản' bắt đầu bởi hoangcf, 2/5/17.

View Users: View Users
 1. hoangcf

  hoangcf Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/5/17
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nói đến du học nhật bản người ta không khỏi nhắc tới các ngành kỹ thuật được chọn nhiều nhất hiện nay. Ngành Kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật chế tạo, gia công, chế biến, sản xuất những thiết bị cơ khí như: Máy móc thiết bị công nghiệp, hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, kĩ thuật ô tô, máy bay và những phương tiện giao thông khác. Hiện nay đa phần trên thế giới, thì ngành cơ khí được xem như trái tim của quá trình công nghiệp hóa, là cơ sở và động lực cho các ngành công nghiệp khác phát triển.

  Khi nhắc đến ngành cơ khí, có thể nghĩ ngay tới sự phát triển của đất nước Nhật Bản bởi phần lớn sức mạnh kinh tế của đất nước này nằm trong ngành công nghiệp chế tạo. Từ một đất nước có vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho tới nên kỹ thuật công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong những ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là một thế mạnh của Nhật Bản.

  xem thêm: điều kiện du học nhật bản
  [​IMG]

  Chính sự phát triển dẫn đầu về ngành công nghiệp cơ khí, người Nhật luôn cố gắng duy trì và nâng cao vị thế đó bằng cách chú trọng đầu tư về giáo dục ở ngành này. Với môi trường giáo dục rất tốt bằng các phương pháp giảng dạy thiên về sự phát triển kĩ năng, khơi gợi niềm đam mê và tạo điều kiện để học viên phát huy hết năng lực vốn có. Bên cạnh đó, hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn kết hợp với thường xuyên tiếp xúc thực nghiệm sẽ tạo điều kiện cho các học viên nắm vững các lý thuyết được học, thực hiện được các công việc thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

  Người Nhật Bản với sự nghiêm túc, kiên trì bền bỉ trong công việc, với đức tính kỷ luật và sự cẩn thận tỉ mỉ, làm việc đúng quy trình quy chuẩn chính là môi trường tối ưu giúp các kĩ sư hoàn thiện và phát triển các kĩ năng công việc cơ khí. Đồng thời, với hệ thống máy móc tiên tiến hiện đại luôn đi đầu thế giới sẽ là điều kiện lí tưởng để các kĩ sư có những tiếp xúc trải nghiệm với công nghệ mới, học hỏi được nhiều để có mở rộng kiến thức chuyên ngành.

  Tại Việt Nam, ngành cơ khí đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo rằng trong tương lai sẽ là một ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nên nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn.

  Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn cho ngành Cơ khí chế tạo máy phát triển với tốc độ cao. Kỹ sư Cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy công nghệ cao hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…

  Nếu bạn muốn đi Du Học Nhật Bản ngành Cơ Khí này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & Hỗ trợ các thủ tục đăng ký đi du học Nhật Bản đơn giản, nhanh chóng. Và đặc biệt có các chương trình hỗ trợ học sinh sinh viên chi phí đi. Liên hệ tư vấn: 0466866770
   

Chia sẻ trang này