Đang tải...

Chia sẻ Đọc sách và giá trị của sách

Thảo luận trong 'Lĩnh vực khác' bắt đầu bởi Lương Hồng Minh, 12/4/17.

View Users: View Users
 1. Lương Hồng Minh

  Lương Hồng Minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/3/17
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử, nhưng quan trọng hơn là khám phá bản thân mình.

  Đọc sách là sống một cuộc đời

  Một cuốn sách có giá trị luôn được tác giả, có khi không phải là một mà là nhiều người, “vắt tim vắt óc” viết ra. Vì vậy, có thể nói không quá là những điều đúc kết từ sách là cả một đời người, hoặc cả một thế hệ của nhiều người đã sống và chiêm nghiệm. Cuộc đời chúng ta không đủ dài để có thể “thu gom” trí tuệ nhân loại bằng cách tực mình sống để lấy kinh nghiệm, vậy cách hay nhất là sống qua cuộc đời nhiều người trên từng trang sách. Tiếp cận với các tác giả nổi tiếng, những con người thành công, chúng ta có thể rút ngắn được con đường đến đích của mình từ những bài học của họ.

  Đọc sách để phát triển bản thân

  Bạn có thể học hỏi kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau: từ kinh nghiệm của chính mình, từ cuộc sống, từ trường lớp, từ người khác, từ sách vở...Ngày nay, kiến thức thay đổi với tốc độ chóng mặt, sách chính là người thầy tuyêt vời mà bạn có thể “cận kề” mọi lúc mọi nơi, giúp bạn cập nhật kiến thức mau chóng và toàn diện nhất. Trong số kiến thức mà bạn cần cho đời sống của mình, kiến thức về bản thân là quan trọng nhất: hãy khám phá bản thân, bạn sẽ thấy toàn bộ vũ trụ. Sách chính là người thầy cần mẫn và “không lạc hậu” giúp bạn học hỏi về cuộc sống và bản thân, qua đó bạn sẽ phát triển các tiềm năng vô biên của mình.

  Đọc sách để rèn luyện sự tập trung và thư giãn

  Khi cầm cuốn sách trên tay với mục đích đọc sách rõ rệt trong đầu (bạn phải có lý do khi đọc từng cuốn sách), bạn sẽ tập trung trí não và cảm xúc để hấp thụ nội dung và cảm nhận giá trị cuốn sách. Trước khi đọc, hãy nghĩ đến các vấn đề hay thắc mắc bạn đang muốn tìm lời giải đáp, việc tập trung trong lúc đọc sách sẽ mở ra cho bạn hướng tháo gỡ. Lúc ấy, cuốn sách sẽ trở nên vô giá với bạn! Việc tập trung cũng giúp trí não bạn thư giãn, bạn sẽ thả hồn vào cuốn sách, đưa trí tưởng tưởng vươn đến những miền đất mà mắt thường không thể nhìn thấy và sẽ cảm nhận nhiều điều kỳ thú, đôi khi hơn cả một chuyến du lịch. “Khi trí óc bạn gặt hái điều mới mẻ, nó sẽ không còn ở tầm vóc bình thường nữa.”

  Bạn còn chờ gì nữa? Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 15 phút để đọc sách là có thể hoàn thành 7 trang sách, tức xem xong 1 cuốn sách dày khoảng 200 trang mỗi tháng, 12 cuốn sách mỗi năm, 120 cuốn sách sau 10 năm. Thử tưởng tượng nếu bạn tăng gấp đôi thời gian đọc sách lên 30 phút mỗi ngày, bạn có trí tuệ của 240 cuốn sách sau 10 năm.

  Vậy bạn đừng chần chừ nữa, hãy đến với thư viện để khám phá được những giá trị đích thực của các cuốn sách hay và bổ ích.
   
 2. trinh thi ngoc yen

  trinh thi ngoc yen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  4/4/17
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết hay. Thanks bác đã chia sẽ
   
 3. janhome

  janhome Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/4/17
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này