Đang tải...

Điều kiện du học Úc: cần những gì?

 1. lepvanthanh33

  lepvanthanh33 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/18
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Điều dưỡng viên là ngành dành cho cả nam và nữ, người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác nhằm điều trị, trị liệu cho bệnh nhân.

  Điều kiện du học Úc: bao nhiêu tiền thì đủ?


  Du học Úc từ trước đến nay vẫn luôn được xem là con đường dẫn đến tương lai rộng mở được đa số các bạn trẻ lựa chọn. Để có đủ điều kiện du học Úc, thành tích học tập và sưc khỏe thôi là chưa đủ, bạn cần phải tính trước đến chi phí du học. Nó không chỉ đơn giản là tiền học phí mà còn bao gồm những khoản sinh hoạt phí. Vậy bao nhiêu tiền thì đủ điều kiện du học Úc?


  Điều kiện du học Úc về vấn đề chi phí
  Nhìn chung, để sinh sống và học tập tại Úc, các bạn không phải quá lo lắng với mức chi phí quá đắt đỏ như ở một số nước phương Tây.
  Nếu các bạn lên được kế hoạch chi tiêu hợp lý cho mình thì điều kiện du học Úc về vấn đề chi phí không còn là điều đáng lo ngại. Bạn cần phải chuẩn bị cho các khoản tiền sau nếu là một du học sinh Việt Nam.


  [​IMG]

  1. Học phí du học Úc
  Giống như nhiều quốc gia khác, mức học phí tại các trường ở Úc chênh lệch nhau, tùy thuộc vào Vị trí, Cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật hiện đại, Chương trình học… Thông thường mặt bằng chung như sau:
  + Chương trình Anh văn: $300 – $400/tuần
  + Chương trình Trung học: $8,000 – $15,000/năm
  + Chương trình Cao đẳng: $10,000 – $18,000/năm
  + Chương trình Đại học:
  • Cử nhân đại học: $18,000 – 30,000/năm
  • Thạc sĩ, Tiến sỹ: $25,000 – $35,000/năm
  Ngoài tiền học phí, các trường còn có thêm một số các loại phụ phí như: thư viện, phòng thí nghiệm, sách vở, đồng phục, văn phòng phẩm…

  2. Chi phí sinh hoạt ở Úc
  Tùy theo địa lý của từng vùng miền mà sinh hoạt phí cũng sẽ khác nhau và thông thường mức chi phí sẽ là cao nhất tại Sydney và Melbourne vì đây là trung tâm của 02 thành phố và là 2 trung tâm thương mại lớn và phát triển bậc nhất nước Úc. Tuy nhiên, về mặt cơ bản thì các bạn phải chuẩn bị cho mình khoản chi phí khoảng $19,830/năm cho tất cả các khoản sinh hoạt phí.


  3. Chi phí nhà ở, thuê nhà ở trọ

  Các bạn sinh viên có thể lựa chọn thuê trọ theo 3 hình thức:
  • Đăng ký ở Ký túc xá trong trường hoặc ở khu vực gần trường: Đây là một lựa chọn cho các bạn sinh viên với chi phí từ $900 – $1,000/tháng. Các bạn có thể đăng ký thông qua Internet hoặc các bảng thông báo của trường.
  • Ở chung với nhà của người dân bản xứ, với mức chi phí khoảng $400 – $1,000/tháng.
  • Chọn thuê một căn hộ riêng và cùng sống chung với các bạn sinh viên cùng trường hoặc khác trường cũng là một cách mà các bạn sinh viên Việt Nam ưa thích và mức chi phí dao động từ $300 – $1,300/tháng.