Đang tải...

Đau nửa đầu vai gáy trái và phải là bị sao

Thảo luận trong 'Chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi maituongvi282, 18/5/17.

View Users: View Users
 1. maituongvi282

  maituongvi282 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/4/17
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đau nửa đâu vai gáy là hiện tượng đau một nửa đầu kèm theo hiện tượng đau vai gáy. Bệnh đau nửa đầu vai gáy là một biến thể của chứng đau nửa đầu Migraine. Chúng ta cần phân biệt rõ ràng bệnh đau nửa đầu và đau nửa đầu vai gáy để có biện pháp chữa trị phù hợp.
  Khi bị đau nửa đầu, cơn đau thường kéo dài ở một bên trái hoặc phải tùy thuộc vào vị trí nội mạc mạch máu bị tổn thương. Cơn đau nửa đầu vai gáy thường bắt đầu bằng biểu hiện đau đầu kéo dài trong vài tiếng sau đó lan xuống dưới vai gáy khiến bệnh nhân không chỉ đau đầu mà còn khó vận động cả vùng cổ và vai.
  [​IMG]
  Biểu hiện đau đầu và mức độ đau của mỗi người là không giống nhau, từ trung bình đến dữ dội. Cơn đau sẽ tăng dần khi phải làm việc hoặc suy nghĩ. Nếu nghĩ ngơi có thể khiến cơn đau thuyên giảm. Những người mắc đau nửa đầu vai gáy thường kèm theo cảm giác buồn nôn.
  Những người bị đau nửa đầu nói chung thường có xu hướng sợ ánh sáng và nhạy cảm với âm thanh. Chính vì vậy khi phải ở môi trường ồn ào hoặc ánh sáng quá mạnh sẽ khiến bệnh nhân đau dữ dội hơn. Nhiều người có thể cảm nhận được cơn đau sắp đến.
  Khi bị đau nửa đầu vai gáy,thường người bệnh còn bị cơn đau âm ỉ tại vùng vai gáy hành hạ. Cơn đau đôi khi lan rộng lên cả vùng cánh tay và lên đầu tuy nhiên sẽ không có cảm giác bị sợ ánh sáng hay âm thanh.
  Vậy, ở mỗi trường hợp đau nửa đầu vai gáy khác nhau biểu hiện cho bệnh lý gì?
  Có 2 trường hợp đau nửa đầu vai gáy phổ biến đó là đau nửa đầu vai gáy bên trái và đau nửa đầu vai gáy bên phải.
  Đau nửa đầu vai gáy trái là trường hợp điển hình thường gặp. Người bệnh sẽ có các triệu chứng như đau hốc mắt, nửa đầu, thái dương bên trái. Càng suy nghĩ và làm việc cơn đau càng tăng. Cơn đau có thể kéo dài vài giờ đến vài ngày mà không thuyên giảm làm người bệnh gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt và công việc. Nguyên nhân là do các tổn thương nội mạc mạch máu phía bên trái tác động lên các vùng liên quan. Bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh đau vai gáy trái hãy tham khảo: Bị đau vai gáy bên trái có sao không?
  Đau nửa đầu vai gáy bên phải cũng có nguyên nhân tương tự, lúc này các tổn thương nội mạc mạch máu bên phải khiến mạch máu giãn nở và biến đổi bất thường gây đau nửa đầu vai gáy phải. Tham khảo thêm về bệnh đau vai gáy bên phải : Bị đau vai gáy phải là bị sao?

  Bệnh đua nửa đầu vai gáy trái hay phải đều cần được sử lý nhanh chóng vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc. Hơn nữa chứng đau đầu khi chuyển sang giai đoạn mãn tính đem đến những hậu quả vô cùng lớn như suy giảm trí nhớ, căng thẳng, luôn trong trạng thái cáu gắt,…
  Để được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa đau nửa đầu vai gáy vui lòng comment bên dưới bài viết.
  Tham khảo chi tiết hơn về bệnh tại: Đau nửa đầu vai gáy là gì? Triệu chứng và cách chữa trị
   

Chia sẻ trang này