Đang tải...

Đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo sản phẩm của chàng sinh viên năm hai khoa Điện tử-Trường Đại họ

Thảo luận trong 'Gương sáng sinh viên' bắt đầu bởi thudung, 14/3/17.

View Users: View Users
 1. thudung

  thudung Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam

  Giải A cuộc thi sáng tạo trẻ Đại học Thái Nguyên năm 2016 và giải Ba cuộc thi Nhà sáng tạo trẻ Việt Nam với Intel Galileo năm 2016 là thành quả cho sự say mê, nỗ lực của Nguyễn Đức Thành (Lớp K51DDK01) dành cho nghiên cứu khoa học trong năm 2016 vừa qua.


  thanh01.JPG

  Là một sinh viên yêu thích công nghệ, một dịp tình cờ gặp gỡ với các thầy, cô giáo trong khoa Điện tử, Thành đã được thầy cô định hướng tham gia Câu lạc bộKhoa học Kỹ thuật (CLB KHTK) khoa Điện tử, tại CLB,Thành được học hỏi và tiếp cận với rất nhiều sản phẩm có tính thiết thực với cuộc sống từ các thành viên trong CLB.Chính từ đây, Thành đã mạnh dạn đưa ra ý tưởng về Công tơ số thông minh với thầy giáo Nguyễn Văn Chí- Bộ môn Đo lường và Điều khiển và thầy Nguyễn Văn Huy- Bộ môn Tin học Công nghiệp. Thầytrò đã cùng bắt tay vào thực hiện, đồng thời ý tưởng đã được gửi tới tham dự cuộc thi thi sáng tạo trẻ Đại học Thái Nguyên và cuộc thi Nhà sáng tạo trẻ Việt Nam với Intel Galileonăm 2016.

  Chỉ mới kết thúc năm đầu đại học, Thành chưa có kiến thức về lập trình, phần cứng cũng như các thuật toán. Để có thể thực hiện được ý tưởng của mình, ngoài thời gian học trên giảng đường, bạn đã bắt đầu tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất từ thầy cô và thành viên trong CLB KHKT. Thành nhớ lại khoảng thời gian cùng nhómngồi làm trong phòng của CLB tới 23h30 đêm, những lúc cùng với thầy giáo ngồi tới 1-2 giờ sáng, thậm chí là 4,5 giờ sáng. Sản phẩm được dần được hoàn thiện và lọt vào từng vòng của cuộc thi. Vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện sản phẩm, có những hôm 9-10 giờ đêm trời mưa rét buốt, các bạn vẫn chạy khắp khu thành phố tìm xưởng cơ khí để khoan cắt tủ điện.

  Sau bao ngày tìm tòi, nghiên cứu từ những công tơ điện hiện có trên thị trường, kết hợp với nguồn tài liệu trên internet và sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô, thành viên trong CLB, chiếc công tơ số thông minh với nhiều tính năng vượt trội đã được ra đời và đem tới cuộc thi. Thành chia sẻ về đứa con tinh thần của mình: “Qua nhiều lần cải tiến, chiếc công tơ của chúng em có thể thông báo số điện, tiền điện từng tháng, người dùng có thể gửi tin nhắn kiểm tra thông tin về mức tiêu thụ điện và kiểm soát được mức tiêu thụ điện năng thông qua việc cảnh báo mức tiêu thụ điện năng. Đặc biệt, công tơ còn có khả năng giám sát và quản lí hệ thống điện khi có sự cố, tự động nhận biết, xử lý, báo cáo sự cố khi mạch điện bị quá tải, chập mạch và tích hợp khả năng chống giật, chống dòng dò cho người sử dụng”.

  thanh02.JPG

  Nguyễn Đức Thành (thứ ba từ trái sang) nhận giải A cuộc thi sáng tạo trẻ Đại học Thái Nguyên năm 2016

  Ngoài sản phẩm Công tơ số thông minh, Nguyễn Đức Thành và Tống Sơn Lam (Lớp K51TĐH03) đã hỗ trợ về kỹ thuật cho đội thi trường THPT Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quangxuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm học 2016-2017. Tin vui nối tiếp tin vui khi đội thi đã tham gia và giành giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Bắc vào ngày 09 tháng 3 năm 2017 vừa qua.

  thanh03.JPG

  Nguyễn Đức Thành hỗ trợ nhóm học sinh trường THPT Sơn Dương hoàn thiện

  hệ thống chăm sóc cây thông minh

  Trước đó, Thành được bạn bè nhắc tới không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt (kết quả học kỳ II năm 2015-2016 đạt 3,87/4,00) mà còn là một thành viên tích cực của CLB Võ thuật.Trở về từ hai cuộc thi lớn, Thành càng khiến bạn bè nể phục hơn bởi sự năng động, sáng tạo và tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của mình. Thành chia sẻ “Tạo ra những sản phẩm từ ý tưởng của mình chính là niềm đam mê. Có đam mê bạn sẽ nỗ lực hết mình để vượt qua tất cả những khó khăn”.Cùng với Thành, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp sẽ cùng quyết tâm đoàn kết, cống hiến trí tuệ, tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường và đất nước.

  Nguồn tin: Khoa Điện tử
   
 2. thuynganhb

  thuynganhb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/3/17
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Luôn luôn có những nhân tài xung quanh ta, đáng khâm phục và ngưỡng mộ
   

Chia sẻ trang này