Đang tải...

CHỦ ĐỀ CHỐNG SÉT THÔNG MINH (SmartArruster) TRONG LƯỚI TRUNG THẾ

Thảo luận trong 'Hệ thống điện linh hoạt , mạng điện thông minh' bắt đầu bởi Ngô đức minh, 19/5/18.

View Users: View Users
 1. Ngô đức minh

  Ngô đức minh Thành viên

  Tham gia ngày:
  19/2/17
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  HỘI THẢO KH&CN TNUT – STREAMER - HAENTECO
  CHỦ ĐỀ CHỐNG SÉT THÔNG MINH (SmartArruster) TRONG LƯỚI TRUNG THẾ


  Tiếp theo Hội thảo ngày 12/5/2018 tại PH1 trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT), theo đề suất của phía Công Ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng Hoàng An – Hà Nội (HAENTECO), một Hội thảo chuyên sâu về kỹ thuật và công nghệ đối với chủ đề chống sét nói chung và chống sét công nghệ mới SmartArruster đã được tổ chức ngày 17/5/2018 tại P101 A16. Thành phần tham dự gồm :

  Về phía HAENTECO có: Ông Trần Huy Cấp – Giám đốc, Ông Nguyễn Văn Tài – Trưởng phòng KT và các chuyên gia tư vấn kỹ thuật đi cùng.

  Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Trần Xuân Minh – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Trung Hải – Trưởng khoa Điện, PGS.TS. Ngô Đức Minh – Phó trưởng khoa Điện, TS. Nguyễn Hiền Trung – Trưởng bộ môn HTĐ, TS. Lê Tiên Phong, TS. Nguyễn Minh Ý và các thành viên khác.

  Về Phía STREAMER có: Mr. Matthieu ZINCK – Chuyên gia năng lượng, đặc trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ông Nguyễn Văn Thịnh, Chuyên gia kỹ thuật Công ty Bình Sơn, giám đốc Chi nhánh Hà nội.

  Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống chống sét trong lưới điện phân phối. Sau phần giới thiệu các tính năng ưu việt của SmartArruster và hiệu quả mang lại cả về các chỉ tiêu kinh tế và kỹ thuật đối với các đơn vị đã sử thiết bị này tại nhiều quốc gia: Nga, Trung Quốc, Malaisia, Thái Lan,VV. Hội thảo chuyển hướng trao đổi chuyên sâu về công nghệ SmartArruster: PGS.TS Ngô Đức Minh cùng các Giảng viên TNUT đã làm rõ những tính năng thông minh của loại chống sét này được thể hiện qua cấu trúc và các đặc tính tháo sét, cắt sét, phát sinh hồ quang sớm, xả/dập hồ quang nhằm cắt dòng ngắn mạch sớm nhất, khả năng xả sét liên tục,V.V. Từ những phân tích đó chỉ ra rằng, đối với SmartArruster có khả năng giảm thiểu tính chất tản mản của phóng điện làm tăng độ tin cậy tháo sét và có thể hiệu chỉnh được các đặc tính V-S và I-S. Kết thúc Hội thảo, Mr. Matthieu ZINCK có những nhận xét đánh giá rất cao về những đóng góp của phía TNUT và mong muốn nhận được những chia sẻ này tại các Hội thảo được TREAMER tổ chức trong thời gian tới tại các nước là đối tác của Công ty, đồng thời chia sẻ nhiều tài liệu kỹ thuật kể cả các công bố khoa học, các kết quả thí nghiệm, thực nghiệm, V.V. Về phía HEANTECO tiếp tục đề xuất Hội thảo về chủ đề sóng hài và những công nghệ lọc sóng hài trong thời gian gần nhất.

  Tài liệu hội thảo 1
  Tài liệu hội thảo 2

  Hội thảo 1 TNUT - HAENTECO
  Hội Thảo 2 TNUT - TREAMER

  Một số hình ảnh ghi dấu:
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Nguyễn Tiến Dũng thích bài này.
 2. Ngô đức minh

  Ngô đức minh Thành viên

  Tham gia ngày:
  19/2/17
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Một số hình ảnh về thí nghiệm phóng điện cao áp như mô tả trong tài liệu được trích dẫn từ những video truy cập được. Mỗi video chỉ khoảng 5 đến 6 phút nhưng giá trị đầu tư để có được hoàn toàn không nhỏ, có thể đến hàng triệu USD, nhưng điều quan trọng hơn là đọc và phân tích kết quả thí nghiệm đó. Chỉ có thông qua thí nghiệm và thực nghiệm mới có thể:
  - Chế tạo thiết bị điện có khả năng kháng sét
  - Cải thiện đặc tính Vs và Is và ra đời các thiết bị chống sét thế hệ mới
  - Đa dạng hóa cấu trúc thiết bị chống sét (thích nghi)
  Hiện tại VN chưa thể có được những phòng thí nghiệm như thế này bởi chúng ta chưa có đủ nguồn lực:
  - Trang thiết bị;
  - Các nhà khoa học làm chủ thiết bị.
  Trước đây, Đoàn cán bộ chủ chốt Trường ta cũng đã đến tham quan những phòng thí nghiệm tương tự tại King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang, Thailand (2011). Một trường đại học kỹ thuật thuộc top đầucủa Thái Lan, tuy nhiên PTN cao áp cũng còn rất khiêm tốn so với những PTN hiện đại của Châu Âu.

  - Biggest laboratory high voltage in King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang,
  - Biggest laboratory high voltage in Spain one of the largest in Europe
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này