Đang tải...

Chàng sinh viên khoa Cơ khí- Nguyễn Xuân Tùng

Thảo luận trong 'Gương sáng sinh viên' bắt đầu bởi thudung, 10/5/17.

View Users: View Users
 1. thudung

  thudung Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chàng sinh viên khoa Cơ khí- Nguyễn Xuân Tùng

  Từ thủ khoa Đại học tới giải thưởng Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc  Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phổ Yên (Thái Nguyên), Nguyễn Xuân Tùng không có điều kiện để tới các lớp học thêm ôn thi Đại học như bạn bè cùng trang lứa, Tùng đã nỗ lực tự học, tự ôn thi để thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi.Với điều kiện của gia đình mình, Tùng đã đăng ký vào trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp chuyên ngành Chế tạo máy mà không phải là những trường Đại học tại Hà Nội. Tùng nghĩ lựa chọn này giúp bản thân vừa có thể học tập và đỡ đần gia đình được nhiều hơn bởi Tùng hiểu sự vất vả của bố mẹ, ngoài thời gian làm việc đồng áng, bố mẹ Tùng vẫn thường phải đi làm phụ xây để kiếm thêm thu nhập nuôi Tùng và các em. Mọi sự nỗ lực cũng được đền đáp khi năm 2013, Tùng đã trở thành thủ khoa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với số điểm 24,5.
  Tung 1.JPG

  Nguyễn Xuân Tùng (đứng thứ hai từ phải sang) cùng đội tuyển trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham dự kỳ thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc 2016


  Giờ đây Tùng đã là chàng sinh viên năm thứ tư, Tùng không chỉ được bạn bè nhắc đến là thủ khoa Đại học năm nào mà còn là một “chàng kính cận” có thành tích học tập “khủng” nhất khoa Cơ khí với điểm tích lũy hiện tại 3.55/4.00- một điểm số là không tưởng với sinh viên khoa Cơ khí. Chia sẻ về cách học của mình, Tùng cho biết cần tạo một không khí học tập nghiêm túc và tập trung, phân chia thời gian cho các môn học hợp lý. Ngoài thời gian học trên giảng đường, đi thí nghiệm, Tùng chăm chỉ đến thư viện để tự học bởi Tùng thấy ở thư viện “rất có không khí học tập”, các bạn sinh viên tập trung làm việc, ai ai cũng say mê với công việc của mình khiến mình có động lực học hơn nhiều so với học một mình ở nhà. Đây cũng là nơi Tùng trao đổi bài tập với các bạn học, đặc biệt, trước khi bước vào kỳ thi cuối kỳ, Tùng giành thời gian để hướng dẫn ôn luyện các học phần chuyên ngành Cơ khí cho các bạn trong lớp vừa giúp đỡ các bạn, vừa giúp
  chính mình nắm vững kiến thức.
  tung 2.JPG

  Nguyễn Xuân Tùng (bên phải) cùng đội tuyển trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham dự kỳ thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc 2017

  Tùng cũng là một thành viên của đội tuyển Olympic Cơ học từ khi là sinh viên năm ba. Đến thời điểm hiện tại, ngoài điểm số cao, Tùng còn mang về cho mình rất nhiều giải thưởng: Giải Khuyến khích Quốc gia môn Nguyên Lí Máy năm 2016, hai giải Nhất Olympic cấp trường năm 2017 môn Nguyên Lí Máy và Chi tiết Máy và trong tháng 4/2047 vừa qua, Tùng đã xuất sắc giành giải Ba quốc gia môn Chi Tiết Máy.

  Không chỉ học tốt, Tùng còn là một lớp trưởng tham gia nhiệt tình tham gia các hoạt động do Khoa và trường phát động và là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Tiếng Anh. Những giải thưởng sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp Đại học Thái Nguyên… chính sự ghi nhận cho chàng sinh viên năng động và đầy nghị lực này.

  Tùng chia sẻ: “Việc cân bằng giữa học tập, tham gia các cuộc thi và các hoạt động Đoàn, Hội là khá khó khăn, vất vả nhưng mục tiêu đã đặt ra là phải quyết tâm hoàn thành và hoàn thành tốt nhất có thể. 5 năm là khoảng thời gian các bạn sinh viên xây dựng và hoàn thiện bản thân cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Đừng ngại khó, ngại khổ hay sợ sai, sợ thất bại mà không dám thực hiện ước mơ của mình.

  “Stay hungry, stay foolish- Hãy luôn khát khao, hãy cứ dại khờ”

  - Steve Jobs-

  Thông tin tham khảo:

  [1].HỘI CƠ HỌC VIỆT NAM

  [2].HỘI CƠ HỌC VIỆT NAM
   
  Vũ Ngọc Pi thích bài này.
 2. Hạng Tưởng

  Hạng Tưởng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/2/17
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chàng sinh viên cơ khí đáng để noi gương.
   
 3. mocchuan

  mocchuan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/4/17
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một tấm gương cho mọi người noi theo, mình đang cần những nhân tài thế này để làm cho công ty chuyên mặt bàn ăn nguyên tấm .
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/22
 4. Trịnh Ngọc Tân

  Trịnh Ngọc Tân Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/2/17
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đội cơ học năm nay có được nhiều giải ko ạ, thấy đội năm nay mạnh vậy mà
   
 5. cravimaxcom

  cravimaxcom Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/5/17
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

Chia sẻ trang này