Đang tải...

Bật mí những món ăn Hội An có thể bạn chưa nghe

Thảo luận trong 'Thông tin quảng cáo' bắt đầu bởi hoanganh208, 21/7/17.

View Users: View Users
  1. hoanganh208

    hoanganh208 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/7/17
    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Những món ăn bên dưới đây giúp bạn tới xung quanh với những tinh túy đến từ nền ẩm thực đa dạng tại Hội An

    Xem thêm: www.vntrip.vn/cam-nang/nhung-kinh-nghiem-du-lich-phu-yen-can-bo-tui-13644

    [​IMG]

    Ảnh st

    Mạc nạm

    Mạc nạm là thức ăn mang truyền thống dài hơi, cho đến hiện nay xuất hiện vô cùng ít nơi có thể gìn giữ được hương vị thí dụ như ngày xưa. Món ăn độc đáo với gia vị chính đến từ bò như gân, gàu và bạc nhò. Có thể nói nhiều người sẽ nhớ đến món bò sốt vang. tuy nhiên, nguyên liệu của mạc nạm được ướp với nhiều gia vị cây thuốc theo công thức cổ xưa.

    được chế biến ở mức vừa đủ, làm bạn không cảm giác bị chín quá hay quá dai. Nước dùng có màu vang đậm lóng lánh, hơi sóng sánh cực kỳ thu hút. Người Hội An thường ăn mạc nạm cùng với những chiếc bánh mì chuột.

    Giò heo hon

    Giò heo non sẽ là món ăn mang các bạn đến gần hơn đến sự tinh túy của ngành thức ăn Hội An. người dân bản địa thường hay đem nướng các chiếc đùi lợn cho đến khi mảng da bên ngoài vang ươm, sau đó giò heo được hon mang đến một mùi thơm vô cùng đặc biệt, đó là mùi thơm thoang thoảng của nghệ. khi thưởng thức, bạn được cảm giác được sự hòa quyện hoàn hảo của vị mặn, vị ngọt và một chút nồng của sả. Trong những buổi chiều tà giá lạnh, giò heo hon là một chọn lựa tuyệt vời dành cho các bạn.

    Mì sứa

    Tại Hội An, bạn có cơ hội được nghe khá nhiều về mì Quảng. thế nhưng còn một loại mì khác kém nổi tiếng hơn mà lại cực kì độc đáo đó là mì sứa. Lí do mì sứa không được nói đến nhiều là bởi vì đây là món ăn theo thời gian. Mùa sứa độc nhất trong năm là khoảng chừng thời gian từ tháng 4 tới hết hè.

    nếu như có điều kiện, các bạn hãy ghé thử các quán ăn trên thuyền tại Hội An, vừa vui chơi dập dềnh theo sóng nước, vừa ăn những miếng sứa nhỏ dai giòn, trắng tinh ăn với là các sợi mì to đặc trưng của vùng đất Tam Kì này nhé.

    Mít nhồi tôm thịt

    Nếu như các bạn có cơ hội được ăn món ăn tối ở một gia đình người địa phương thì các bạn sẽ có dịp ăn mít nhồi tôm thịt. Để làm được món ăn này, cư dân phải chọn lựa được các quả mít gần chín. Hột mít được luộc rồi đem giã cho đến khi đến được một độ mịn nhất định, sau đó mang trộn với hỗn hợp tôm, thịt đã được xay. Bỏ thêm một lượng vừa hạt tiêu, ớt, tỏi cũng như nước mắm rồi sau đó nhồi toàn bộ vào bên trong các múi mít vàng ươm.

    Canh bột báng

    Canh bột báng là thứ đồ có tiếng bày bán nhiều tại các gánh hàng rong ven đường. Chỉ tại Hội An này, họ mới mang bột báng trong món canh của mình. Vùng nước dùng thường là nước cốt được ninh bởi xương gà hoặc heo. có nhiều đồ ăn kèm theo tùy vào chọn đến từ từng người ví dụ như cua, chả thịt. mặc dù vậy ko thể thiếu ở từng bát nước canh là các sợi trứng gà được quấy tơi. Bỏ thêm 1 tẹo hành ngò và hạt tiêu là các bạn đã có một món quà chiều ấm bụng rồi.

    Xem thêm: ghềnh đá đĩa phú yên
     

Chia sẻ trang này